UBND huyện Đô Lương tổ chức hội nghị triển khai công tác tiêm Sởi và Rubella cho các đối tượng 16-17 tuổi

Sáng ngày 1/4, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tiêm Sởi và Rubella cho các đối tượng 16-17 tuổi. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Theo kế hoạch đề ra, đợt tiêm chủng lần này sẽ được Nghành Y tế Đô Lương tiêm đầy đủ cho toàn bộ học sinh lớp 11, 12 ở tất cả các trường THPT, Trung cấp nghề, Trung tâm GDTX và trường Dân lập. Địa điểm tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin Sởi, Rubella được tổ chức tại các xã, Thị trấn và các trường học. Thời gian tổ chức tiêm từ 8 đến ngày 13/4/2016. Để đợt tiêm Sởi và Rubella đạt kết quả tốt, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch và mục tiêu tiêm đạt trên 95% trẻ từ 16-17 tuổi, giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chuẩn bị đủ vắc xin, vật tư và nhân lực đảm bảo. Hiện nay, Phòng Y tế đang tổ chức điều tra đối tượng và chốt số liệu; bố trí các địa điểm tiêm, hướng dẫn quy trình đảm bảo an toàn tiêm chủng. Thành lập các đoàn kiểm tra và đội cấp cứu để xử lý và giám sát việc tổ chức tiêm chủng.

%image_alt%
Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Đợt tiêm vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ em nhằm giảm nguồn lây bệnh, giảm số người mắc bệnh Sởi và Rubella để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Hữu Hoàn