UBND huyện Đô Lương tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị 07 của BTV Tỉnh uỷ về tăng cường đấu tranh phòng chống ma tuý.

Sáng ngày 13/9/2012, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị 07 của BTV Tỉnh uỷ NA về tăng cường đấu tranh, phòng chống ma tuý. Tới dự có các đ/c: Nguyễn Xuân Thiêm – Đại tá, trưởng phòng CSĐT tội phạm ma tuý tỉnh, Nguyễn Tất Thành – PBT thường trực huyện uỷ, Lê Minh Giang – PBT, CT.UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện uỷ.


Nằm ở trung tâm miền tây Nghệ An,  Đô Lương có 4 quốc lộ chạy qua địa bàn, đặc biệt có quốc lộ 7 và dòng sông Lam nối liền với các huyện miền núi và nước Lào nên là địa điểm trung chuyển ma tuý của của các loại tội phạm từ Lào vào Việt Nam và từ huyện Kỳ Sơn về Đô Lương, vì vậy Đô Lương được coi là địa bàn trọng điểm phức tạp về ma tuý của tỉnh. Có 33 xã, Thị, 10 khối xóm là địa bàn phức tạp về ma tuý, có 7 xã là địa bàn không có may tuý, năm 2002 huyện Đô Lương có 86 người nghiện ma tuý, đến tháng 5/2012 có 146 người nghiện, đã có 110 người bị chết vì bị nhiễm HIV/ADIS. Xác định được tình hình đó, sau khi có chỉ thị 07 của BTV tỉnh uỷ và được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của cấp trên, huyện Đô Lương đã thành lập ban chỉ đạo, tổ chức quán triệt, học tập chỉ thị, kí cam kết trên tất cả 33 xã, Thị và 45 cơ quan, đơn vị, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời, sát đúng với tình hình thực tế và đảm bảo có hiệu quả, trong đó Công an huyện đã xây dựng và triển khai 32 kế hoạch truy quét tội phạm ma tuý và các ban ngành xây dựng và phối hợp thực hiện 24 kế hoạch, 100% tổ chức cơ sở Đảng, các chi bộ trực thuộc đều đã ban hành nghị quyết chuyên đề về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng chống ma tuý. Trong 10 năm đã xây dựng 165 phóng sự, bản tin, toạ đàm, trên 2300 khẩu hiệu, pa nô, áp pich, tuyên truyền, phổ biến luật phòng chống ma tuý. Kiểm tra  phát hiện và bắt giữ 215 vụ 325 đối tượng vận chuyển buôn bán ma tuý, khởi tố xét xử 90 vụ 93 bị cáo. Bên cạnh đó, làm tốt công tác lồng ghép công tác phòng chống ma tuý với các phong trào và hoạt động tại từng địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của ma tuý để mọi người hiểu và tránh xa, điển hình như 214 câu lạc bộ lá chắn của hội phụ nữ. Trong 10 năm đã tổ chức cai nghiện tại gia đình và cộng đồng cho 162 lượt người nghiện và đã cai nghiện thành công 23 người.

Đ/c Nguyễn Xuân Thiêm – Trưởng phòng CSĐT phòng chống ma tuý tỉnh tại hội nghị  tổng kết  Chỉ thị 07 và các đại biểu


Phát biểu tại hội nghị, các đ/c Nguyễn Xuân Thiêm – Trưởng phòng CSĐT phòng chống ma tuý tỉnh, Nguyễn Tất Thành – PBT thường trực huyện uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Đô Lương đã đạt được trong việc thực hiện chỉ thị 07 của BTV Tỉnh uỷ, từ đó góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là tình hình về tội phạm ma tuý trên địa bàn, đồng thời tiếp tục  đảy mạnh công tác phòng chống tội phạm để đảm bảo an ninh chính trị và phát triển trên các lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – Phó BT thường trực huyện uỷ trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 07
Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – Phó CT UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 07


Nhân dịp này hội nghị đã tổ chức trao giấy khen của UBND huyện cho 6 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện chỉ thị 07.

Sỹ Bắc – Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt