UBND huyện Đô Lương tổ chức hội nghị sơ kết PCCCR

Chiều ngày 26/7, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị sơ kết PCCCR. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 25 xã có rừng.

So ket PCCCR 1

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Đô Lương đã xảy ra một số vụ cháy rừng, trong đó có 4 vụ cháy rừng với diện tích lớn ở xã Đông Sơn, Thái Sơn và xã Trung Sơn. Nguyên nhân các vụ cháy rừng là do đốt thực bì, đốt ong, thắp hương viếng mộ và mâu thuẫn cá nhân. Khi các vụ cháy rừng xảy ra, Ban chỉ huy PCCCR huyện Đô Lương và các xã, thị đã huy động lực lượng để tổ chức chữa cháy kịp thời, đặc biệt có sự tham gia của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 324.

So ket PCCCR 2

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tuy nhiên, những vấn đề tồn tại được rút ra đó là: Việc phát hiện các vụ cháy rừng còn chậm, công tác huy động lực lượng tại chỗ ở các xã có lúc chưa kịp thời, lực lượng tham gia chữa cháy rừng một số xã thiếu trách nhiệm, dụng cụ chữa cháy rừng chưa đảm bảo, công tác chỉ huy có lúc còn lúng túng.

So ket PCCCR 3

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

So ket PCCCR 4

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

 Các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến để thực hiện tốt các biện pháp PCCCR trong thời gian tới. Do thời tiết nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng rất cao.

So ket PCCCR 5

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã có rừng, các thành viên Ban chỉ đạo và các chủ rừng thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tổ chức lực lượng trực, phát hiện và điều động lực lượng tại chỗ chữa cháy kịp thời không để đám cháy lây lan ra diện rộng; báo cáo lên cấp trên để điều động lực lượng hỗ trợ chữa cháy; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng quân đội để tổ chức chữa cháy rừng kịp thời, tổ chức việc chỉ huy chữa cháy đồng bộ và huy động nhiều lực lượng tham gia chữa cháy. Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, điều tra làm rõ các đối tượng gây ra các vụ cháy rừng và nghiêm cấm tuyệt đối việc đốt thực bì, đốt ong lấy mật trong thời điểm nắng nóng.

Hữu Hoàn