UBND huyện Đô Lương tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nghành nông nghiệp phát triển nông thôn

Sáng ngày 12/11/2015, UBND huyện Đô Lương tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nghành nông nghiệp phát triển nông thôn. Tới sự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ.

%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Ngày 14/11/1945 hội đồng chính phủ đã ra quyết định thành lập bộ canh nông với nhiệm vụ giải quyết nạn đói và xây dựng chương trình phát triển nông thôn.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong suốt mấy chục năm qua, Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn quan tâm đến sự phát triển của nông nghiệp và nông thôn để từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao đời sống cho người nông dân. Đặc biệt trong 30 năm đổi mới, ngành nông nghiệp đã có những bước phát triển vượt bậc tạo ra sản phẩm hàng hóa có giá trị xuất khẩu như: Gạo, cà phê và các mặt hàng nông sản. Đối với huyện Đô Lương trong suốt mấy chục năm qua ngành nông nghiệp đã có nhiều đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, lâm nghiệp, trang trại, nuôi trồng thủy sản. Hiện nay, Đô Lương có 23.800 ha đất gieo trồng, năng suất lúa hàng năm đạt trên 95.000 tấn. Hàng trăm gia trại, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đem lại hiệu quả cao. Sau 4 năm xây dựng nông thôn mới Đô Lương đã có 4 xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới, toàn huyện đạt 838 tiêu chí, riêng năm 2015 tăng 89 tiêu chí, phấn đấu đến hết năm 2015 có thêm 2 xã đạt nông thôn mới. Các đại biểu đã ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình công tác. Những người làm công tác nông nghiệp đã vượt qua nhiều khó khăn gian khổ và thử thách trong quá trình lãnh đạo và chỉ đạo để đưa những tiến bộ kỹ thuật vào phát triển sản xuất, chăn nuôi.

%image_alt%
Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy
phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ ngành nông nghiệp phát triển nông thôn trong những năm qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới ngành nông nghiệp cần tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng nhiều cánh đồng mẫu lớn, tập trung phát triển chăn nuôi với quy mô lớn, huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân .

 Hữu Hoàn