UBND huyện Đô Lương: Sơ kết 2 năm thực hiện CT08 của BTV Tỉnh uỷ về công tác “Dồn diền đổi thửa”.

Sáng ngày 31/10/2014, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện CT08 của BTV tỉnh uỷ về công tác dồn diền đổi thửa, chiến dịch làm giao thông thuỷ lợi đợt 2 và kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2014. Tới dự có đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện uỷ, các đ/c trong BTV huyện uỷ, đại ciện các ban ngành phòng cấp huyện, các xã thị trong toàn huyện. Các đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT, CT.UBND huyện, Hoàng Quốc Việt – PCT.UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tháng 9/ 2012,huyện Đô Lương đã triển khai tổ chức thực hiện CT08 của BTV tỉnh uỷ về công tác "Dồn điền, đổi thửa" theo đó BTV huyện uỷ đã ra thông tri số 06 về thực hiện "Dồn điền đổi thửa" trên toàn địa bàn, đồng thời thành lập ban chỉ đạo thực hiện từ huyện đến cơ sở, lấy 3 xã Lưu Sơn, Thuận Sơn và Thịnh Sơn làm điểm để sau đó triển khai trong toàn huyện.

%image_alt%

Với sự tập trung chỉ đạo, đôn đốc và tổ chức thực hiện đến năm 2014 huyện Đô Lương đã tiếp tục chỉ đạo 29 xã còn lại thực hiện, trong đó đến ngày 30/5 các xã hoàn thành phê duyệt đề án "Dồn điền đổi thửa", trong tháng 8 tiểu ban các xóm xây dựng phương án chia ruộng và tổ chức bốc thăm, giao đất trên bản đồ và sau khi thu hoạch xong cây trồng vụ hè thu các xã đồng loạt tiến hành làm giao thông thuỷ lợi, bờ vùng bờ thửa để giao đất đến tận từng hộ.  Kết quả đến ngày 31/10 đã có 13 xã hoàn thành, nâng tổng số đơn vị hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa lên 16/32 xã, 25.536 hộ đã được giao đất. Về kết quả đợt 2 ra quân làm giao thông thuỷ lợi, toàn huyện đã huy động gần 429 ngàn ngày công đào đắp hơn 2,7 triệu m3 đất đá làm đường giao thông, nạo vét kênh mương hơn 292 ngàn m3 bùn đất, phát quang trên 451 ngàn m2, sửa chưa lắp đặt 22.280 cống nội đồng, ước tính tổng kinh phí đầu tư toàn đợt là 55 tỷ đồng. Về kết quả xây dựng NTM 9 tháng đầu năm toàn huyện đã huy động được 283.933 triệu đồng dể đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông, trường học trạm y tế, đường điện, nhà văn hoá xám theo các tiêu chí nông thôn mới, 9 tháng thực hiện đạt mới 61 tiêu chí, trong đó quý 3 tăng 28 tiêu chí, có 3 xã tằng 4 tiêu chí, 8 xã tăng 3 tiêu chí và 5 xã tăng 2 tiêu chí, xã Thịnh Sơn đạt 18 tiêu chí. Đến 30/10 có 32/32 xã thực hiện xong việc cắm môc, quy hoạch nông thôn mới.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị các đ/c Lê Minh Giang, PBT thường trực HU, Nguyễn Tất Thành PBT,CT.UBND huyện đã nghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ cần thực hiện như: Các xã chưa hoàn tiếp tục tập trung phấn đấu đến ngày 30/11 hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa, các xã đã hoàn thành và những xóm đã hoàn thành tổ chức cải tạo đồng ruộng làm tốt công tác chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân, khuyến khích nhân dân đầu tư làm các mô hình có hiệu quả kinh tế cao. Tiếp tục làm tốt công tác giao thông thuỷ lợi gắn với xây dựng nông thôn mới.

%image_alt%
Các đ/c lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác "Dồn điền đổi thửa".

Nhân dịp này đã tổ chức kí cam kết của 7 xã với CT.UBND huyện về phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2015. UBND huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho 10 tập thể và 29 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc công tác dồn điền đổi thửa theo chỉ thị 08 của BTV tỉnh uỷ, công bố quyết định trao thưởng 50 triệu đồng cho 13 xã hoàn thành "Dồn điền đổi thửa" trước ngày 30/102014.

Đài Đô Lương
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt