UBND huyện Đô Lương làm việc với xã Lưu Sơn

Chiều ngày 21/4, UBND huyện Đô Lương đã có buổi làm việc với lãnh đạo  xã Lưu Sơn để nghe tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QP – AN quý I, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Đồng chí  Ngọc Kim Nam – Chủ tịch  UBND huyện chủ trì hội nghị.

LV-luu-son5

Tổng thu ngân sách quý I/2017 đạt gần 1.177 triệu đồng, tiếp nhận 19 hồ sơ cấp giấy CNQSD đất, xét duyệt 185 hồ sơ đất phi nông nghiệp. Xây dựng 396 m mương N2 và 288 m mương cửa đền Phú Thọ với tổng kinh phí trên 270 triệu đồng. Tổ chức chi trả kịp thời trợ cấp quý I cho các đối tượng người có công với số tiền trên 811 triệu đồng và cấp quà tết kịp thời cho 728 đối tượng với số tiền gần 92 triệu đồng, khám và điều trị cho 1.800 người, ký cam kết không vi phạm KHHGĐ đến tận hộ và hoàn thành chỉ tiêu giao quân.

LV-luu-son

Các đại biểu tham dự

LV-luu-son3

Về tiến độ xây dựng Nông thôn mới, đến hết năm 2016, xã Lưu sơn đã hoàn thành 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt đó là tiêu chí về trường học và chợ nông thôn. Để đạt được kết quả này xã đã vận động nhân dân đổi  2,7 ha đất nông nghiệp để làm nhà VH xã, chợ Sỏi và nhà văn hóa xóm Quang Trung. Vận động nhân dân 7 xóm hiến 8,6 ha  để mở rộng đường giao thông và thủy lợi nội đồng. Về nguồn vốn đã huy động được gần 196 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp trên 181 tỷ đồng, và ngân sách xã gần 4 tỷ đồng.

LV-luu-son4

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo các ngành đóng góp ý kiến giúp Lưu sơn tháo gỡ khó khăn để sớm đưa kinh tế xã hội địa phương từng bước phát triển và hoàn thành chỉ tiêu về đích NTM trong năm 2017. Một số công việc cần làm trước mắt đó là: huy động mọi nguồn lực hoàn thành sân vận động trung tâm,  đẩy nhanh tiến độ xây dựng chợ, triển khai mở rộng khuôn viên, xây dựng cơ sở vật chất trường mầm non. Hoàn thiện 1 số công trình như: sân cổng trạm y tế, nhà văn hóa xóm Diên Hồng, đường vào đền Phú Thọ.

LV-luu-son1

Đồng chí Ngoc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngọc Kim Nam đã nhấn mạnh, kết quả phát triển KT-XH của Lưu Sơn trong thời gian qua là rất thấp, chưa tương xứng với tiềm năng lợi thế của địa phương, nhiều chỉ tiêu chưa hoàn thành. Là xã có cơ sở hạ tầng và xuất phát điểm tốt, nhưng tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã quá chậm và không hoàn thành. Nguyên nhân là do đội ngũ cán bộ thiếu năng lực, chưa quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Vì vậy, trong thời gian tới Lưu Sơn cần tập trung khắc phục mọi khó khăn và quyết tâm hơn nữa để về đích NTM năm 2017. UBND huyện sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để thực hiện.

Huy Khôi