UBND huyện Đô Lương Đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình Ocop năm 2021

Sáng 4/11, UBND huyện Đô Lương tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP năm 2021. Đồng chí Trần Ngọc Thuận- Trưởng phòng NN&PTNT huyện – Phó chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021 chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

 Năm 2021, Đô Lương có 19 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP 3 sao, 4 sao và 5 sao. Trong đó, hoa quả tươi 3 sản phẩm, 1 sản phẩm trứng; 10 sản phẩm từ gạo, ngũ cốc, hạt; 1 sản phẩm chế biến từ thịt; 4 sản phẩm từ Thảo dược. Trong đó, 1 số sản phẩm truyền thống, có thương hiệu từ lâu như: Bánh đa, kẹo lạc, trám đen; 1 số sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng  như: Trám đen, chanh không hạt xứ Lường, giò bê, tinh dầu sả Phương Đông, dầu gội tinh chất dưỡng tóc Come on.

Sản phẩm Tinh dầu Sả Phương Đông.

Tại hội nghị, các chủ sản phẩm lần lượt trình bày, giới thiệu về sản phẩm, quy trình, quy mô sản xuất và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Sau đó, các thành viên Hội đồng nhận xét, đánh về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm. Theo đó, các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP năm 2021 có quy mô sản xuất và có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Sản phẩm bánh đa Đô Lương. Ảnh: Huy Khôi

Một số sản phẩm đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng; xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm website, bao bì, tem nhãn. Đối với các chủ cơ sở sản xuất, cần hoàn thiện sản phẩm theo những góp ý, nhận xét của thành viên Hội đồng và tiếp tục tìm hiểu, đổi mới nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm để phát huy được giá trị của sản phẩm OCOP huyện Đô Lương. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình UBND tỉnh xem xét, công nhận đạt sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt