UBND huyện Đô Lương đã tổ chức buổi đối thoại với các phụ huynh khối Toàn Thắng xã Quang Sơn về việc chuyển học sinh

Chiều ngày 24/9/2013, tại hội trường huyện ủy, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức buổi đối thoại với các phụ huynh khối Toàn Thắng xã Quang Sơn về việc đưa học sinh 3 lớp Tiểu học lớp 1, 2 và 3 về học tại Trung tâm. đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự buổi đối thoại có các đ/c Hoàng Hữu Hùng – Trưởng ban dân vận huyện ủy, Lê Văn Hán – CT UBMTTQ huyện, Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD huyện.

Tại buổi đối thoại, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện đã nêu rõ: Việc Trường Tiểu học xã Quang Sơn chuyển học sinh của 3 lớp 1, 2 và 3 thuộc khối Toàn Thắng, xã Quang Sơn về điểm  chính tại trường Tiểu học xã Quang Sơn là việc làm đã được phòng GD&ĐT, cấp ủy, chính quyền và trưởng Tiểu học xã Quang Sơn thực hiện đúng quy định của pháp luật. Với mục đich nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho các em học sinh ở bậc Tiểu học. Mặt khác, các phòng học ở khối Toàn Thắng, xã Quang Sơn đã bị xuống cấp và không đảm bảo các điều kiện giảng dạy và học tập cho các em học sinh. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh của khối Toàn Thắng đã không cho 54 em đến trường học kể từ ngày khai giảng đến nay với lý do đường xa cách 2 km, các bậc phụ huynh không có điều kiện để đưa đón các em đến trường.


Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND huyện, ban dân vận huyện ủy, UBMTTQ huyện, chánh thanh tra nhà nước huyện và phòng GD&ĐT đã khẳng định: việc đưa các em học sinh lớp 1,2 và 3 tại điểm trường khối Toàn Thắng về học tại điểm trường chính với mục đích tạo điều kiện cho các em có đầy đủ vật chất, trang thiết bị  để học tập tốt hơn. Việc các phụ huynh không cho các em đến học ở điểm trường chính là vi phạm quyền của trẻ em và làm ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp của 54 học sinh lớp 1, 2 và 3.


Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.


Kết luận buổi đối thoại, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện đã khẳng định: Việc chuyển các em học sinh Tiểu học lớp 1, 2 và 3 thuộc khối Toàn Thắng, xã Quang Sơn về điểm trường chính đã được thực hiện đúng quy định của Bộ GD&ĐT và đảm bảo quyền lợi của các em; cấp ủy, chính quyền và trưởng Tiểu học xã Quang Sơn đã thực hiện đảm bảo quy định của Pháp luật. Việc phụ huynh không cho các em đi học đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các em. Đ/c mong rằng các bậc phụ huynh cần tạo mọi điều kiện để sớm đưa các em đến trường học tập.

Hữu Hoàn