UBMTTQ và các đoàn thể tổ chức góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền

Chiều ngày 6/12, UBMTTQ và các đoàn thể tổ chức góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền năm 2017. Tham dự có đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy; Lê Minh Giang – Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện; Ngọc Kim Nam – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Hồng An – Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

gop-y-1

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thông qua nắm bắt tình hình ở cơ sở và thực hiện quyết định 218QĐ/TW của Bộ chính trị, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện đã thực hiện công tác góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Về ưu điểm, ban thường vụ huyện ủy đã làm tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các chủ trương, nghị quyết kịp thời; tổ chức tốt việc kiểm tra, giám sát và đối thoại với bí thư, chủ tịch, bí thư chi bộ, xóm trưởng để giải quyết các vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.

gop-y-2

Đồng chí Nguyễn Hồng An – Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị

Đối với HĐND huyện, đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp thu và lắng nghe các vấn đề cử tri quan tâm. Đối với UBND huyện, đã thể hiện rõ chức năng quản lý, điều hành trên các lĩnh vực, tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn ở cơ sở, năm 2017 đã thu hút đầu tư các dự án có nguồn vốn lớn và giải quyết được hàng nghìn việc làm cho người lao động.

Góp ý về những tồn tại đó là: Việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện Nghị quyết đại hội các cấp, một số lĩnh vực chưa quyết liệt; năng lực và sức chiến đấu ở một số tổ chức cơ sở Đảng có những hạn chế chưa được giải quyết. Việc tập trung giải quyết các vấn đề của cử tri quan tâm của thường trực hội đồng thiếu quyết liệt và đem lại hiệu quả chưa cao. Đối với UBND huyện, vai trò tham mưu của một số phòng, ngành chưa tốt, thiếu chủ động; sự phối hợp đem lại hiệu quả chưa cao.

gop-y-3

Các đại biểu đóng góp ý kiến. Ảnh: Hữu Hoàn

Các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn các vấn đề góp ý, đồng thời tiếp thu những tồn tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ. Việc góp ý kiến xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền sẽ tạo điều kiện cho cấp ủy, chính quyền huyện nâng cao hiệu quả, vai trò lãnh đạo chỉ đạo và giải quyết vấn đề tồn tại trong quá trình thực hiện.

Hữu Hoàn