UBMTTQ Thị trấn Đô Lương bàn giao nhà Đại đoàn kết cho giáo dân Trần Thị Minh

Chiều ngày 16/6/2016, UBMTTQ Việt Nam Thị Trấn Đô lương đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại Đoàn Kết cho bà Trần thị Minh tại giáo họ Phúc Đồng, khối 10 Thị trấn Đô Lương.

2

Bà Trần Thị Minh sinh năm 1925, giáo dân giáo họ Phúc Đồng, khối 10 Thị trấn Đô Lương có hoàn cảnh rất khó khăn. Năm nay bà Minh đã 94 tuổi,  lại bị dị tật chân nên đi lại khó khăn, thuộc hộ nghèo và phải sống 1 mình trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ Thị trấn Đô Lương đã hỗ trợ 50 triệu đồng để bà Minh xây dựng nhà mới. Đây là số tiền được trích trong nguồn quỹ vì người nghèo năm 2017 do nhân dân Thị trấn đóng góp.

1

Đồng chí Trương Công Thảo – Bí thư Đảng ủy Thị Trấn đã trao số tiền 50 triệu đồng cho bà Trần Thị Minh

Ngôi nhà cấp 4 gồm 2 gian với diện tích sử dụng 42 m2 trị giá 100 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ, số còn lại do con cháu và người thân đóng góp. Bà con làng xóm và anh em họ hàng còn ủng hộ hàng chục ngày công để bà Minh hoàn thành ngôi nhà mới trong vòng không đầy 1 tháng. Các tổ chức Đoàn thể và nhân dân cũng đến chúc mừng và tặng quà cho bà Trần Thị Minh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.  Đồng thời phát huy sức mạnh Đại đoàn kết và thắt chặt thêm tình đoàn kết lương giáo 1 lòng.

Huy Khôi