UBMTTQ huyện trao máy tính cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho khu cách ly.

Chiều ngày 11/10, UBMTTQ huyện Đô Lương đã trao máy tính hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà khu cách ly tập trung. Tham dự có đồng chí Vương Thị Quý – Chủ tỉnh UBMTTQ huyện.

UBMTTQ huyện và công đoàn công ty Hàng Hải Việt Nam hỗ trợ 13 máy tính trị giá 100 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Thúy Hằng.

Tại trung tâm Công tác xã hội tỉnh, UBMTTQ huyện đã trao 13 máy tính cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, trao 6 máy tính cho trung tâm Công tác xã hội tỉnh, 6 máy tính cho trẻ em nghèo của trường tiểu học Lưu Sơn và  1 máy tính cho em Nguyễn Thị Vy, trường tiểu học Đà Sơn. Em Vy có hoàn cảnh khó khăn, bố bị mất do ung thư, hiện em đang sống với ông bà nội, bà của em cũng đang mắc bệnh hiểm nghèo. Tổng trị giá 13 máy tính là 100 triệu đồng. Số tiền được UBMTTQ huyện vận động công đoàn Công ty Hàng hải Việt Nam trao tặng.

Tiếp đó, UBMTTQ huyện đã hỗ trợ 12 ấm siêu tốc, nước uống và 320 suất cơm cho những người đang tham gia cách ly, bảo vệ khu cách ly. Hiện nay, huyện Đô Lương đã đón nhận hơn 400 người về cách ly tại các điểm cách ly tập trung.

UBMTTQ huyện trao 12 ấm siêu tốc và nước uống tại các điểm cách ly tập trung.

Để hỗ trợ cho những người từ các tỉnh phía Nam trở về, UBMTTQ huyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể ủng hộ vật chất, tinh thần. Đến nay, UBMTTQ huyện đã tiếp nhận gần 1 tấn rau, củ quả và huy động mỗi ngày từ 10 – 15 người tham gia nấu ăn miễn phí, phục vụ con em xa quê trở về địa phương.

UBMTTQ huyện trao 320 suất cơm miễn phí cho những người về cách ly tập trung.

Thời gian tới, UBMTTQ huyện tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, các mạnh thường quân tham gia hỗ trợ đồng bào đang tham gia khu cách ly để họ sớm hoàn thành nghĩa vụ, sớm quay trở về cuộc sống bình thường mới.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt