UBMTTQ huyện tổ chức hội thi khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn cụm 1

Sáng ngày 24/8, tại xã Lam Sơn, UBMTTQ huyện Đô Lương tổ chức hội thi khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn cụm 1. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng An – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

thucpham

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Thuý Hằng

Các đội sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi giới thiệu về các thành viên của đội mình, phần thi  giải quyết tình huống và thi trắc nghiệm tìm hiểu trả lời về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bằng hình thức sân khấu, thông qua làn điệu dân ca, kịch ngắn, tiểu phẩm với thông điệp: Mọi người, mọi nhà hãy nói không với sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm bẩn để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và cộng đồng xã hội.

thucpham3

Phần thi kiến thức của cụm 1. Ảnh: Hoàng Phi

Là những người nông dân trực tiếp sản xuất, chăn nuôi làm ra thực phẩm và sử dụng chính thực phẩm do mình làm ra, nên mọi người phải luôn có ý thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình, hướng dẫn, trong chăn nuôi và chế biến thực phẩm không sử dụng chất chất cấm như kích thích, tăng trọng, tạo nạc, nhằm đảm bảo có những sản phẩm sạch, an toàn trong sử dụng, gây gây hại đến sức khoẻ con người.

Kết quả, đội tuyển xã Giang Sơn Đông giành giải nhất, xã Hồng Sơn giải nhì và xã Lam Sơn giành được giải 3.

Cùng ngày tại xã Xuân Sơn, UBMTTQ huyện đã tổ chức hội thi khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bản với sự tham gia của 8 đội vùng dưới.

thucpham1

Phần thi tiểu phẩm của các đội cụm 3. Ảnh: Huy Khôi

Hội thi là dịp để cho các khu dân cư giao lưu, tìm hiểu các kiến thức về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành không sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm bẩn, nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

thucpham2

Đông đảo khán giả đến xem. Ảnh: Sỹ Bắc

Kết quả ở cụm 3, đội khu dân cư xã Thuận Sơn đạt giải nhất, giải nhì thuộc về khu dân cư xã Tân Sơn, giải ba thuộc về khu dân cư xã Trung Sơn.

Thúy Hằng –  Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt