UBMTTQ huyện Đô Lương tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Sáng ngày 29/6/2016, UBMTTQ huyện Đô Lương tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tới dự có các đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Hoàng Văn Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2016, UBMTQ đa dạng các hình thức tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân góp phần củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phối hợp các tổ chức thành viên và chính quyền các cấp phát động các phong trào thi đua yêu nước được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Tổ chức lễ phát động vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2016.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Kết quả, đến nay đã ủng hộ số tiền 888 triệu đồng, giải ngân 600 triệu đồng giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế. UBMTTQ các cấp hoàn thành các nhiệm vụ trong công tác bầu cử, góp phần đưa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện thành công. Thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng nắm bắt tình hình và giám sát việc thực hiện giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định. UBMTTQ đã tích cực tham gia công tác phản biện, giám sát xã hội và tổng hợp tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của cử tri.

%image_alt%
Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, UBMTTQ các cấp tiếp tục tăng cường công tác tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; động viên nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, vận động quỹ vì người nghèo đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu.

%image_alt%
Các đồng chí lãnh đạo trao bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 4 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2015

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 4 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2015.

Văn Đăng