UBMTTQ huyện Đô Lương tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo quỹ vì người nghèo năm 2015

Chiều ngày 11/12/2015, UBMTTQ huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo quỹ vì người nghèo năm 2015. Tới dự có đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy và các thành viên ban chỉ đạo.

Năm 2015, Ban vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, nội dung cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và kêu gọi ủng hộ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hé nghÌo đã khơi dậy và phát huy truyền thống Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức đơn vị, các nhà hảo tâm.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Kết quả, năm 2015 toàn huyện đã ủng hộ được 2,45 tỷ đồng trong đó Quỹ cấp xã 1,5 tỷ, Quỹ cấp huyện 894 triệu đồng, các đơn vị đạt kết quả cao như: Hòa Sơn, Thượng Sơn, Thịnh Sơn, Giang sơn Đông, Văn Sơn, Tràng Sơn đạt trên 120%; Hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết”: Xây mới 5 nhà, số tiền là 135 triệu đồng; Giúp người nghèo vốn để phát triển sản xuất: 40 hộ, số tiền là: 600 triệu đồng, giúp học sinh con hộ nghèo đi học: 917 em, số tiền là: 250 triệu đồng. Thông qua việc ủng hộ quỹ vì người nghèo, các cơ quan, đon vị, các xã, thị và các nhà hảo tâm cùng nhân dân đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái để giúp cho hàng trăm gia đình vươn lên thoát nghèo và có nhà ở ổn định cuộc sống.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2016, huyện Đô Lương sẽ tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động quỹ vì người nghèo để hỗ trợ các gia đình nghèo, trước mắt tập trung thực hiện tốt công tác giúp đỡ người nghèo trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới.

Kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban vận động yêu cầu Ban vận động quỹ vì người nghèo tổ chức giải ngân nguồn quỹ kịp thời, đúng đối tượng đồng thời triển khai công tác vận động tết vì người nghèo của BTV tỉnh ủy.

Hữu Hoàn