UBMTTQ Đô Lương tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016

Chiều ngày 25/11/2015, UBMTTQ huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Tới dự có các đ/c: Nguyễn Ngọc Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh, Lê Minh Giang – Phó Bí thư huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2015, UBMTTQ huyện đã làm tốt công tác tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện nhà.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Toàn huyện đã xây dựng mới hàng trăm mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao, có 85% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 74 làng văn hóa. Thực hiện phong trào xây dựng NTM, nhân dân đã đóng góp trên 10.000 tỷ đồng, hiến hơn 78.000 m2 đất, gần 47.000 ngày công và toàn huyện có thêm 3 xã đạt chuẩn NTM. Phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo được phát động sâu rộng trong toàn thể nhân dân và đã thu được số tiền trên 2.450 tỷ đồng để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. UBMTTQ các cấp trong huyện đã hỗ trợ 285 triệu đồng sửa chữa, xây mới 60 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo. Đồng thời, tham gia tiếp công dân theo định kỳ tại hội đồng tiếp công dân với số lượng 447 lượt người góp phần giải quyết những vướng mắc của nhân dân tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Thực hiện tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, toàn huyện đã trao tặng số tiền trên 2,9 tỷ đồng cho hơn 14.000 đối tượng. Về kết quả phân xếp loại MTTQ năm 2015, có 16 đơn vị xuất sắc, 12 đơn vị tốt và 5 đơn vị khá.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBMTTQ các cấp trong huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; đa dạng các hình thức tập hợp lực lượng nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam và UBMTTQ huyện đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2015.

Văn Đăng