Tuyển nữ Việt Nam ghi 8 bàn vào lưới đội Malaysia

Tiền đạo Kim Chi (người dẫn bóng), vẫn chơi nổi bật trên hàng công của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. (Ảnh: Quang Liêm)

Chấn thương ở những ngày tập cuối cùng đã ngăn cản tiền đạo Ngọc Châm đến với Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 25. Nhưng không hề gì, các đồng đội của chị đã thi đấu bùng nổ trong một buổi chiều 6/12 với việc nã tới 8 bàn thắng vào lưới đội tuyển bóng đá nữ Malaysia.

Các cầu thủ nữ Việt Nam đã lập công trong trận đấu này là Kim Chi (hai bàn, phút 18, 86), Nguyễn Thị Môn (phút 22), Kim Hồng (phút 29), Minh Nguyệt (hai bàn, phút 50, 64), Văn Thị Thanh (phút 72) và tình huống để bóng lọt lưới của thủ môn đội tuyển nữ Malaysia sau pha dứt điểm của Minh Nguyệt ở phút thứ 68 của trận đấu.

Điều dễ nhận thấy ở trận đấu này là sự vượt trội về chiến thuật thi đấu mà huấn luyện viên trưởng Trần Vân Phát đề ra cho các học trò. Bên cạnh đó, thể lực được duy trì tốt cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam có thể giữ vững cự ly đội hình trên sân đấu, từ đó áp đặt một lối chơi hiệu quả sang phần sân đối diện. Vì vậy, hơn 30 phút thi đấu của hiệp 1, trong khi tuyển nữ Việt Nam đã dẫn trước đối phương tới ba bàn thì Malaysia không có lấy nổi một cú sút về phía khung thành của thủ môn Kiều Trinh.

Vượt qua tuyển nữ Malaysia với tỷ số chung cuộc 8-0, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành trọn vẹn 3 điểm đầu tiên, vươn lên xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng, sau đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan sau hai lượt trận được 4 điểm (thắng đậm tới 14-0 trước Malaysia và thủ hòa Myanmar với tỷ số 2-2).

Chiến thắng này của thầy trò ông Trần Vân Phát lại càng có ý nghĩa đặc biệt bởi ít giờ trước đây, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của người đồng nhiệm Henrique Calisto cũng đã giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước U23 Malaysia.

Trận đấu tiếp theo của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là cuộc đọ sức với đội tuyển nữ Myanmar vào chiều thứ ba, ngày 8/12 tới./.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dự SEA Games 25 gồm 20 cầu thủ:

Đặng Thị Kiều Trinh (thủ môn, TP. Hồ Chí Minh); Đỗ Thị Thu Trang (thủ môn, Hòa Hợp Hà Nội); Đào Thị Miện (hậu vệ, Hòa Hợp Hà Nội); Nguyễn Thị Nga (hậu vệ; Hòa Hợp Hà Nội); Nguyễn Thị Ngọc Anh (hậu vệ, Hà Nội); Nhiêu Thùy Linh (hậu vệ, Than Khoáng sản Việt Nam); Bùi Thị Tuyết (hậu vệ, Than Khoáng sản Việt Nam); Nguyễn Hải Hòa (hậu vệ, Thái Nguyên); Nguyễn Thị Mai Lan (tiền vệ, Than Khoáng sản Việt Nam); Lê Thị Thương (tiền vệ, Than Khoáng sản Việt Nam); Nguyễn Thị Kim Tiến (tiền vệ, Hà Nội); Từ Thị Phụ (tiền vệ, ĐH TDTT Từ Sơn); Nguyễn Thị Muôn (tiền vệ, Hòa Hợp Hà Nội); Nguyễn Thị Minh Nguyệt (tiền vệ, Hòa Hợp Hà Nội); Trần Thị Kim Hồng (tiền vệ, TP. Hồ Chí Minh); Văn Thị Thanh (tiền vệ, ĐH TDTT Từ Sơn); Đoàn Thị Kim Chi (tiền đạo, TP. Hồ Chí Minh); Bùi Thị Phượng (tiền đạo, Than Khoáng sản Việt Nam); Lê Thị Oanh (tiền đạo, Hòa Hợp Hà Nội); Nguyễn Thị Nguyệt (tiền đạo, Phong Phú Hà Nam).


Theo Vietnam+