Tuổi trẻ xã Đông Sơn, Đô Lương tặng chăn ấm cho người nghèo huyện Kỳ Sơn.

Thực hiện chương trình “ Mùa đông ấm và xuân yêu thương” năm 2019,  ngày 12/1/2020, đoàn xã Đông Sơn,  huyện Đô Lương tổ chức đoàn thiện nguyện về thăm hỏi và tặng quà cho học sinh nghèo,  dân bản có hoàn cảnh khó khăn tại  bản Đỉnh Sơn 1, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn.

2

Đoàn đã thăm và tặng quà cho trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn.

Sau gần 2 tháng Đoàn xã Đông Sơn phát động với nhiều hình thức sáng tạo như: Thư kêu gọi, mạng xã hội facebook, hệ thống truyền thanh, chương trình nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo đoàn viên thanh niên nhà hảo tâm và con em đang sinh sống khắp mọi miền đất nước. Kết quả, đã nhận được hàng trăm phần quà bao gồm chăn ấm, áo ấm, dầu ăn, sữa và tiền mặt.

4

Các hộ nghèo ở bản Đỉnh Sơn 1 đều được tặng chăn ấm và mỳ tôm

Xã Hữu Kiệm là xã khó khăn của huyện Kỳ Sơn. Trong đó, bản Đỉnh Sơn 1 là bản vùng sâu. Bản có 105 hộ và 615 khẩu, có gần 50 hộ nghèo và cận nghèo – trong đó có 16 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Dù đường xa khó khăn nhưng tuổi trẻ xã Đông Sơn của huyện Đô Lương đã đến thăm và trao tận tay những món quà tình nghĩa. Trong đó, các hộ nghèo được tặng 16 chiếc chăn ấm mới, 30 thùng mỳ tôm, 40 áo ấm mới, 16 lít dầu ăn, 30 đôi dép mới, 10 hộp sữa và 16 chai nước mắm.

3

Ngoài ra, tất cả hộ  dân được trao  tặng  khoảng 30000 bộ quần áo các loại  đã qua sử dụng. Các em còn được phát quà tết bánh kẹo làm xua đi giá rét và đem mùa xuân đến sớm cho dân bản. Ngoài các suất quà trên, đoàn xã Đông Sơn đã đến tận nhà thăm hỏi và tặng 2 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em  tàn tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Những món quà thực sự có ý nghĩa, chứa đựng tình cảm và tấm lòng của Tuổi trẻ Đông Sơn, Đô Lương luôn hướng về đồng bào vùng biên cương của Tổ Quốc giúp các em học sinh có áo ấm đến trường học tập.

1

                                                                                                                                                                     Ảnh: Huy Khôi

Nhân dịp này, Đoàn đã tới thăm, tặng quà   Đảng ủy, chính quyền xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn .

                                                                                      Huy Khôi