Tuổi trẻ Việt Nam tri ân các anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2009), tối 26/7 cùng với tuổi trẻ Việt Nam trên khắp tổ quốc, tại Nghĩa trang liệt sỹ hữu nghị Việt Lào (huyện Anh Sơn), nơi yên nghỉ của hơn 11.000 chiến sỹ tình nguyện đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và tình hữu nghị Việt Lào anh em, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Đài THVN, BTL QK4 và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ.


Dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Việt – Lào

 

Chiến tranh đã lùi xa 34 năm nhưng những mất mát đau thương trên khắp tổ quốc vẫn còn nguyên vẹn. Chính vì lẽ đó, những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, xoa dịu những vết thương chiến tranh từ lâu đã được thực hiện một cách thường xuyên.


Tặng quà cho cựu thanh niên xung phong

 

 Lễ thắp nến tri ân là một dịp để “chúng ta bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã xả thân, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, làm rạng danh non sông gấm vóc Việt Nam. Chúng ta mãi mãi khắc ghi công lao của các anh, các chị, những người đã để lại một phần thân thể ở chiến trường, những người đã mãi mãi không trở về, các anh chị là biểu tượng của tuổi trẻ Việt Nam…” chị Lâm Phương Thanh – Bí thư thường trực BCH TW Đoàn xúc động phát biểu.
 

Tặng quà và học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 

Để góp phần hàn gắn và xoa dịu nỗi đau chiến tranh, trong nhiều năm qua, TW Đoàn TNCS HCM đã triển khai nhiều phong trào, nhiều hoạt động có ý nghĩa như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “áo ấm tặng mẹ, áo lụa tặng bà”, phụng dưỡng Bà Mẹ VNAH, xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ, động viên gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sỹ; các công trình Tổ quốc ghi công…

Hoạt động tưởng niệm và thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ… được triển khai ở nhiều địa phương đã trở thành nét đẹp nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng và truyền thống yêu nước cho tuổi trẻ. Tính đến thời điểm này, tuổi trẻ cả nước đã tổ chức 31.613 hoạt động giúp đỡ gia đình liệt sỹ; tặng quà 4.215 Mẹ VNAH; tổ chức thắp nến tri ân tại 2.562 nghĩa trang; tổ chức trên 543.674 ngày công làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ và công trình Tổ quốc ghi công…

 
 

Tri ân các anh hùng liệt sỹ

 

Những kết quả đó là những nén nhang thơm, những bông hoa đẹp dâng lên phần một các liệt sỹ và thôi thúc tuổi trẻ Việt Nam nỗ lực hơn nữa, phấn đấu không ngừng để đền đáp công lao của các anh hùng liệt sỹ để Tổ quốc mãi mãi bình yên.

Chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là dịp để tuổi trẻ trân trọng quá khứ, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, từ đó sống và học tập, lao động và công tác xứng đáng với những người đã hy sinh. Tại buổi lễ, hàng chục suất quà, học bổng Vừ A Dính cũng đã được TW Đoàn trao tặng cho các Bà mẹ VNAH và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của huyện Anh Sơn.

 

Việt Dũng (congannghean.vn)

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt