Tuổi trẻ Đô Lương với Mường Típ

Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2015 đã được Hội LHTN huyện Đô Lương triển khai  nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút đông đảo ĐVTN  tham gia. Bằng  sự vận động quyên góp cán bộ, đoàn viên TN hội LHTN huyện Đô Lương đã tổ chức đoàn TN tình nguyện đến trao  tặng quà cho trẻ em  dân tộc Miền núi trường Tiểu học Mường Típ 2 huyện Kỳ Sơn và người nghèo.

%image_alt%
Toàn cảnh lễ trao tặng " Áo ấm cho em"

Phải mất gần 10 giờ đồng hồ và vượt chặng đường gần 200 km đường đèo dốc mời tới được xã Mường Típ. Con đường từ thị trấn Mường xén  vào bản lầy lội khiến cả  đoàn phải đi bộ hàng chục cây số. Để những món quà mang nặng nghĩa tình đến với học sinh dân bản không kể hết vất vả, mệt nhọc những đổi lại ai cũng cũng thấy thật hào hứng.

%image_alt%
Đoàn tình nguyện chương trình " Mùa Đông ấm"
%image_alt%

4 giờ chiều, đoàn tình nguyện mùa Đông hội LHTN huyện Đô Lương đã có mặt tại trường TH Mường Típ 2 trong sự chào đón hân hoan của thầy, trò và bà con dân bản. Buổi lễ được tổ chức nhanh gọn để kịp trao quà và khoác thêm cho các em những chiếc áo ấm yêu thương trong cái rét cắt da cắt thịt của miền biên giới Tổ Quốc này. 200 chiếc áo ấm đồng phục học sinh đã được các tình nguyện viên trao và mặc trực tiếp cho các em càng thên ấm áp nghĩa tình. Được tham gia đến thăm, tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Mường Típ 2 huyện Kỳ Sơn mới cảm nhận được ý nghĩa và ấm áp.

%image_alt%
Những chiếc áo mang mùa đông ấm cho các em 
%image_alt%


Xã Mường Típ là xã biên giới giữa Việt Nam và nước bạn Lào. 100 % đồng bào dân tộc, trong đó chủ yếu là dân tộc Khơ mú và 1 phần dân tộc Mông. Do điều kiện địa hình, khí hậu và nằm sát biên giới nên đời sống nhân dân rất khó khăn. Vì vậy, trong chương trình áo ấm cho em về dân bản lần này, ngoài 200 chiếc áo ấm cho các em học sinh trường TH, đoàn còn giành 60 bộ quần áo mới cho các em Học sinh trường THCS bán trú Nậm Típ và 500 bộ quần áo cũ được cán bộ đoàn viên thanh niên quyên góp  để giành tặng cho bà con dân bản. Đây là hoạt động có ý nghĩa của hội LHTN huyện Đô Lương, qua đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đồng thời cổ vũ, động viên thầy trò nhà trường dạy và học tốt hơn.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Đoàn về thăm và tặng 600 bộ quần áo tới nhân dân bản Thuốc,
xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn


Chương trình mùa đông ấm và xuân tình nguyện đã được hội liên hiệp TN và huyện đoàn phát động nhiều năm nay. Chương trình  đã mang lại hiệu quả thiết thực và nhận được cổ vũ của đông đảo cán bộ ĐVTN. Riêng năm 2014, đoàn cũng đã  về thăm và tặng 600 bộ quần áo cho dân bản  thuốc xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ sơn và tặng 99 áo ấm, 9 chăn ấm, 15 ba lô học sinh cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đô Lương. Ngoài ra các tổ chức cơ sở đoàn hội và các tổ chức đoàn thể đã thăm và tặng hàng trăm suất quà có giá trị khác. Năm 2015, với chủ đề áo ấm cho em, qua 1 tháng phát động, chương trình tình nguyện mùa đông đã nhận được sự ủng hộ quyên góp của toàn thể ĐVTN 60 tổ chức đoàn hội cơ sở cả về tiền và vật chất. Trong đó, 200 áo ấm trị giá 30 triệu đồng, 60 bộ quần áo mới trị giá 10 triệu đồng và 500 bộ quần áo cũ. Toàn bộ số quà trên đã được đoàn tình nguyện về tận bản và trao trưc tiếp các đối tượng. Góp phần đem lại niềm vui và sự ấm áp cho các em học sinh và bà con dân bản. Trong chuyến đi này, đoàn tình nguyện mùa đồng hội LHTN huyện Đô lương cũng đã thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ chiến sỹ trạm kiểm soát biên phòng Tha Đo, đồn Biên phòng Mường Típ.

%image_alt%
Tham hỏi cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Tha Đo


Chương trình tình nguyện mùa đông về vơi học sinh và dân bản xã Mường típ huyện Kỳ Sơn của hội LHTN đã lại nhiều tình cảm và dấu ấn tốt đẹp. Những hành động ý nghĩa, những món quà nhỏ nặng nghĩa tình đã làm vơi đi giá rét và thể hiện được tình yêu thương, chia sẻ, đùm bọc giữa nhân dân miền xuôi với miền ngược. Với những hoạt động tích cực, thiết thực, chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện 2015 đã và đang  phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện  thanh niên trong việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Huy Khôi