Tuổi trẻ Đô Lương tổ chức lễ thắp nến tri ân

Tối ngày 25/7/2014, tại nghĩa trang liệt sỹ, huyện đoàn Đô Lương đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7.

Tham dự lễ có đ/c Trương Hồng Phúc bí thư huyện ủy CT HDND huyện, đ/c Lê Minh Giang Phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành CT -UBND huyện, các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy và 1.000 đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong cùng đông đảo Nhân dân.
Các đ/c lãnh đạo huyện và đoàn viên thanh niên dâng hương tại buổi lễ thắp nến tri ân.
Tại buổi lễ các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Nghĩa trang Quốc Tế huyện Đô Lương là nơi yên nghỉ của 1.000 liệt sỹ trong đó có các liệt sỹ chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ Quốc tế cao cả tại nước bạn Lào.

Người vợ bên mộ chồng
Hơn 1.000 ngọn nến đã được thắp sáng lung linh tại đài tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ hôm nay đối với các anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Các thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau luôn luôn ghi nhớ công ơn để rèn luyện học tập, phấn đấu xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.

 Các thế hệ con cháu luôn biết ơn các bậc cha anh.

Cùng với việc tổ chức lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ, nhân dịp này đoàn thanh niên khối cơ quan và 33 xã, thị tổ chức tặng hàng trăm xuất quà tới thân nhân Liệt sỹ, thương binh bệnh binh và con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp đó, tối ngày 26/7, tại 33 xã thị trấn trên địa bàn huyện Đô Lương sẽ tổ chức lễ thắp nến tri ân tại các nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ.

Các gia đình dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ.
1.000 ngọn nến được thắp sáng trên 1.000 ngôi mộ các anh hùng Liệt sỹ.

Có thể nói các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 của huyện Đô Lương đã diễn ra sôi nổi rộng khắp.
Hữu Hoàn – Huy Khôi.