Tuổi trẻ Đô Lương chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, những ngày qua Huyện Đoàn Đô Lương đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

33

Đoàn xã Đông Sơn tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Xã Đông Sơn gần chợ Trung tâm thương mại huyện, mỗi ngày có hàng ngàn lượt người giao thương buôn bán. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19,  Đoàn xã Đông Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực như:  Tuyên truyền trên loa phát thanh, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung phòng, chống virus COVID-19. Đồng thời, trích kinh phí mua 500 khẩu trang vải phát miễn phí cho nhân dân và các tiểu thương. Từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan dịch bệnh.

lm

Đối với đoàn viên thanh niên xã Hiến Sơn đã phát 500 tờ rơi và 200 khẩu trang miễn phí đến tận người dân. Đoàn viên, thanh niên còn có sáng kiến đổi rác lấy khẩu trang trong mùa dịch Covid-19. Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa

Theo đó,  hàng trăm người dân và đông đảo các em học sinh đã tích cực tham gia, bằng cách đem rác nhựa, vỏ lon bia hoặc giấy lộn, bìa cát tông sẽ được nhận từ 1 đến 2 khẩu trang vải. Số rác nhận được, Đoàn xã Hiến Sơn sẽ đem bán cho các cơ sở thu mua phế liệu, tiền bán được sẽ dùng để mua thêm khẩu trang thực hiện tiếp chương trình hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn-xã-Hiến-Sơn-đổi-rác-lấy-khẩu-trang1

Đoàn xã Hiến Sơn tổ chức đổi rác lấy khẩu trang và tuyên truyền phòng chống dịch

Tính đến nay, các cấp cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Đô Lương đã tổ chức được hàng chục buổi tuyên truyền, phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí và tờ rơi; tổ chức ra quân thu gom rác thải, cập nhật và chia sẻ hàng trăm lượt bài viết về tình hình diễn biến dịch bệnh cũng như các kiến thức về dịch bệnh Covid-19, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động như: Vệ sinh cá nhân, ăn chín uống sôi, nâng cao sức khỏe.

Theo chị Chị Trần Thị Huyền Mơ- Phó bí thư huyện Đoàn cho biết: “Các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện”.

01

Đoàn xã Thái Sơn ổ chức phát tờ rơi phòng chống Covid – 19 và phát khẩu trang cho người dân

Bằng những việc làm thiết thực, tuổi trẻ huyện Đô Lương đang tích cực phối hợp phòng chống dịch Covid-19 và đây cũng là minh chứng rõ nét về vai trò của đoàn viên thanh niên xung kích, tình nguyện trong giải quyết các vấn đề nóng của xã hội.

 

Lê Hoàn