Tử hình kẻ buôn ma túy, dùng súng bắn cảnh sát

Bị bắt quả tang khi đang mang 6 bánh heroin, Nguyễn Tiến Thọ đã dùng súng K54 bắn thẳng vào cảnh sát. Sáng nay, thủ phạm phải hầu tòa trên chiếc xe lăn, sau khi tự tử không thành.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, trung tuần tháng 2, Nguyễn Tiến Thọ (37 tuổi) gặp người đàn ông tên Khánh, đồng ý xách ma túy ở vùng núi huyện Quế Phong (Nghệ An) mang về Hải Phòng bán kiếm lời với giá 1.000 USD mỗi chuyến.

Sáng 16/2, Thọ bắt ôtô vào Nghệ An còn Khánh đi xe máy, hẹn gặp nhau vào lúc nửa đêm ở trung tâm thị trấn huyện Quế Phong. Rạng sáng hôm sau, Khánh đưa cho Thọ một túi ni-lông màu đen đựng 6 bánh heroin cùng 1.000 USD và khẩu súng K54 kèm lời dặn: “Súng đã lên đạn, nếu gặp cảnh sát thì bắn để trốn thoát”.

Nguyễn Tiến Thọ hầu tòa trên chiếc xe lăn sau khi tự tử không thành. Ảnh: Trường Long.
Nguyễn Tiến Thọ hầu tòa trên chiếc xe lăn sau khi tự tử không thành. Ảnh: Trường Long.

Khi về đến thị xã Thái Hòa (Nghệ An), 2 tên tội phạm gặp tổ tuần tra giao thông đang làm nhiệm vụ. Với những biểu hiện nghi vấn, Thọ đã bị cảnh sát yêu cầu kiểm tra bọc ni-lon. Đúng lúc cảnh sát Bình (công an thị xã Thái Hòa) tiến lại gần, Thọ rút súng ra bắn nhưng đạn không nổ. Khi tiếp tục lên đạn, kẻ này đã bị khống chế. Trong khi đó, lợi dụng sơ hở, Khánh đã bỏ trốn.

Tại hiện trường, cảnh sát đã thu 6 bánh heroin (hơn 2.000 gam), khẩu súng K54, một băng đạn gồm 5 viên cùng chiếc xe máy. Suốt quá trình điều tra, Thọ khai báo vòng vo. Khi gặp người thân, kẻ vận chuyển ma túy tìm cách tự tử nhưng được cứu sống.

Sáng nay, Thọ phải ra trước tòa án Nghệ An trên xe lăn. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Tiến Thọ mức hình phạt tổng hợp là tử hình cho 2 tội "buôn bán trái phép chất ma túy" và "giết người".

Theo VnExpress