TTGDTX tổ chức kỷ nhiệm ngày nhà giáo Việt nam 20-11

Sáng ngày 19/11, Trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20- 11. Tới dự có đại diện các ban ngành, các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu.

GDTX

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam trong suốt 34 năm qua với những đóng góp to lớn của các thế hệ  thầy cô giáo vì sự nghiệp trồng người. Cùng với phong trào giáo dục của huyện Đô Lương những năm qua các thầy cô của trung tâm đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, học tập và rèn luyện đạo đức, phẩm chất , trau dồi chuyên môn nghiệp vụ cống hiến công sức trí tuệ để chắp cánh cho biết bao học sinh. Chỉ tính năm học 2015-2016 , trung tâm giáo dục thường xuyên Đô Lương đã đẩy mạnh phong trào “ thi đua dạy tốt, học tốt” tỷ lệ học sinh giỏi đứng thứ nhất tòan tỉnh khối TTGDTX. Tỷ lệ lên lớp và tỷ lệ tốt nghiệp đều vượt chỉ tiêu.

GDTX1

Các em học sinh biểu diến các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và tri ân các thầy giáo, cô giáo

GDTX2

Hiện nay trung tâm có gần 1.000 học sinh. Trung tâm đã phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng và trung cấp nghề mở 10 lớp vừa học văn hóa, vừa đào tạo nghề  như nghề Điện, điện lạnh, gò hàn, chế biến món  ăn, may mặc, sửa chữa ô tô miễn phí, đáp ứng nhu cầu  phát triển của xã hội. Các em ra trường học sinh được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông và trung cấp nghề. Đây là phương thức đào tạo mới, có hiệu quả và giải quyết việc làm cho thanh niên hiện nay. Nhiều giáo viên được công nhận gíao viên dậy gỏi tỉnh. Với những thành tích đó liên tục trong nhiều năm qua, TTGDTX được công nhận là lá cờ đầu của hệ GDTX tỉnh Nghệ An. Nhiều năm trung tâm được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc tiêu biểu. Trung tâm còn là điểm sáng về đảm bảo công tác an ninh trường học, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật và nề nếp dạy, học. Các phong trào văn hóa, văn nghệ , thể thao được trung tâm duy trì, từ đó tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh.

GDTX3

Hội phụ huynh học sinh tặng hoa

GDTX4

GDTX5

Cựu học sinh tặng hoa tới các giáo viên

Chính buổi lễ kỷ niệm này các em học sinh và nhiều em từng là học sinh ở trung tâm đã trưởng thành không chỉ  dâng lên thầy cô những lời ca, tiếng hát, điệu múa, hay những bó tươi thắm mà cả tấm lòng biết ơn sâu sắc bằng phong trào thi đua học tốt. Những tình cảm của các em học sinh đã thể hiện truyền thống và đạo lý “ tôn sư trọng đạo” của dân tộc và truyền thông hiếu học của quê hương Đô Lương

GDTX6

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thắng – Giám đốc và thầy giáo Nguyễn Văn Toàn – Phó giám đốc Trung tâm trao thưởng cho các lớp có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nề nếp

GDTX7

Buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của TTGDTX đã làm nhiều thầy cô xúc động, tự hào bởi các thầy cô là những tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức, lối sống và tinh thần trách nhiệm cho lớp lớp học sinh thân yêu học tập rèn luyện và noi theo.

Hữu Hoàn