Truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Sáng ngày 17/4/2018, tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Nghệ An đã phối hợp Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Đô Lương tổ chức buổi truyền thông tư vấn sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho 300 học sinh.

b1

Các em giao lưu trực tiếp với chuyên gia tư vấn đến từ Trung tâm tư vấn và dịch vụ dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An.

Tại buổi truyền thông các em được gặp gỡ, giao lưu với chuyên gia tư vấn đến từ Trung tâm tư vấn và dịch vụ dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An. Thông qua chương trình này các em được tư vấn các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên.

b2

Các em tham khảo kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Chương trình giúp các em nắm được một số kiến thức cơ bản về sự thay đổi, phát triển thể chất  tâm sinh lý; giáo dục giới tính; giáo dục sức khỏe. Phòng chống xâm hại tình dục và kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp hàng ngày,  để từ đó có những hành vi tích cực trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, có văn hóa ứng xử tuổi học đường và biết cách bảo vệ bản thân.

b3

Các em trả lời xuất sắc các câu hỏi được Ban tổ chức tặng quà. Ảnh: Hoàng Phi

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã đưa ra nhiều ý kiến liên quan đến bản thân về sức khỏe sinh sản. Buổi truyền thông là dịp trang bị các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên đối với các em học sinh. Trong thời gian tới Trung tâm dân số kế hoạch hóa huyện sẽ phối với các Trường THCS và THPT tổ chức các buổi truyền thông để nâng nhận thức cho các em học sinh về chăm sóc sức khỏe sinh sản./.

 

                                                                              Huy Khôi