Trường Trung học phổ thông Đô Lương III:Tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng ngày 19/11/3013, trường Trung học Phổ thông Đô Lương 3 đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 ngày thành lập trường và kỷ niện ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo sở GD&ĐT, các thầy giáo, cô giáo qua các thời kỳ, lãnh đạo các xã, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Trường Trung học phổ thông Đô Lương III được thành lập năm 1978, tại làng Đa Phúc – xã Quang Sơn – Huyện Đô Lương. Trải qua 35 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, tập thể giáo viên và các em học sinh đã đoàn kết , phấn đấu vượt qua mọi khó khăn gian khổ để thi đua “ Dạy tốt học tốt”.

Thầy Nguyễn Đình Vỹ – Hiệu trường Trường THPT Đô lương III báo cáo truyền thống 35 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành


Trong thời kỳ đổi mới, quy mô trường lớp ngày càng được đầu tư mở rộng, phát triển. Đội ngũ giáo viên ngày càng phát triển cả về số lượng  và chất lượng. đến nay trường có 94 giáo viên, trong đó 100% đạt chuẩn, 12 giáo viên trên chuẩn, 22 giáo viên dạy giỏi tỉnh. Trường có 1.500 học sinh với 36 lớp học.Nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy, học; phát huy truyền thống tự lực, tự cường của một trường học trên vùng đất hiếu học đưa nhà trường phát triển và đạt nhiều thành tích xuất sắc.


Trong 35 năm qua, trường THPT Đô Lương III đã có hơn 15.000 học sinh tốt nghiệp, có hàng trăm lượt học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh thi đậu vào các trường Đại học. Từ ngôi trường này, nhiều học sinh đã thành đạt và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp, hàng trăm bác sỹ, kỹ sư, nhà quản lý đã và đang cống hiến sức mình vì sự phát triển của quê hương đất nước. Trong đó có nhiều học sinh giỏi quốc gia như: em Nguyễn Khắc Thái – Thủ khoa Đại học Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Khắc Chương và nhiều học sinh xuất sắc. Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Đô Lương, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Đô Lương III đang thi đua lập nhiều thành tích dạy tốt, học  tốt để xây dựng trường giữ vững danh hiệu trường tiên tiến của Tỉnh và đạt chuẩn Quốc gia.

Công Đoàn sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng tới cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Đô Lương III


Nhân ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam, các em học sinh đã kính tặng thầy cô giáo những lời ca, tiếng hát và những bó hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô giáo đã 1 đời chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

Hữu Hoàn