Trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Đô Lương thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bốn

Chiều ngày 25-7-2015, Trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Đô Lương đã về xã Lưu Sơn thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bốn.

Tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bốn, lãnh đạo nhà trường đã thắp hương tưởng nhớ đến công ơn của 2 Liệt sỹ Bùi Hữu Thị và Bùi Hữu Kỷ. Cả 2 Liệt sỹ đều là con trai của Mẹ Lê Thị Bốn. Liệt sỹ Bùi Hữu Kỷ đã anh dũng hy sinh năm 1971, nỗi đau của Mẹ Bốn chưa nguôi ngoai, năm 1972, anh Bùi Hữu Thị hy sinh tại chiến trường Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đến nay, cả 2 phần mộ của 2 Liệt sỹ vẫn chưa được tìm thấy.

%image_alt%
Lãnh đạo Trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Đô Lương đến thăm mẹ VNAH Lê Thị Bốn nhân ngày thương binh Liệt sỹ 27/7

Mẹ Lê Thị Bốn được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng năm 2014. Mẹ Bốn năm nay 94 tuổi, mẹ có 9 người con, 5 người mất trong chiến tranh, trong đó 2 người chết do bom bi, 1 người chết vì bệnh, 2 người hy sinh ở chiến trường. Cả cuộc đời mẹ đã gánh chịu nhiều nỗi đau thương, Chồng bị mù lòa suốt 30 năm cuối đời. Mẹ vẫn tần tảo nuôi con và cống hiến cho đất nước 2 người con thân yêu.

%image_alt%
Lãnh đạo Trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật tặng quà cho mẹ VNAH Lê Thị Bốn

Tại gia đình, lãnh đạo Trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật đã thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Lê Thị Bốn. Tri ân sự cống hiến của Mẹ Bốn, cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Đô Lương đã nhận phụng dưỡng mẹ Bốn. Đây là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Lê Ngọc Phương