Trường Trung cấp Nghề Kinh tế – Kỹ thuật Đô Lương: Khai giảng năm học mới.

 Sáng ngày 17/10, Trường TC Nghề Kinh tế – Kỹ Thuật Đô Lương tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Tới dự có đ.c Nguyễn Bằng Toàn – GĐ Sở LĐTB&XH, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT Hội đồng nhân dân huyện, Nguyễn Tất Thành – PBT – CT UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy và lãnh đạo các ban ngành.

Năm học vừa qua, trường TC Nghề Kinh tế – Kỹ thuật Đô Lương đã tổ chức đào tạo nghề TC cho các lớp điện lạnh, may, hàn, điện Công nghiệp, Bảo vệ thực vật và kế toán doanh nghiệp với tổng số 374 học sinh; Đào tạo nghề sơ cấp cho bà con nông dân ở các xã cho 450 lao động và liên kết với các trường Đại học Vinh để đào tạo Đại học mầm non, Đại học Tài chính và Cao đẳng trồng cây cho 5 lớp với 385 học sinh tham gia. Công tác đào tạo nghề đã từng bước đáp ứng yêu cầu cho người lao động và giải quyết việc làm cho xã hội.


%image_alt%

Năm học 2014 – 2015, trường TC Nghề Kinh tế – Kỹ thuật Đô lương sẽ đào tạo 150 học sinh ở các lớp Trung cấp Nghề. Mỗi năm đào tạo sơ cấp nghề 1.500 lao động. Với những kết quả đã đạt được, trong năm học vừa qua, trường TC Nghề Kinh tế – Kỹ thuật Đô lương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện phát biểu tại lễ khai giảng năm học.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trương Hồng Phúc – bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện đã biểu dương những kết quả trong công tác đào tạo nghề của trường, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới trường cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nghề để người học nghề thực sự có tay nghề vững vàng và có thể được tham gia vào các khu Công nghiệp để ổn định cuộc sống.

Hiện nay nhu cầu của các khu công nghiệp đang đòi hỏi đội ngũ công nhân có tay nghề vững vàng để tổ chức sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành Công nghiệp. Đ/c Nguyễn Bằng Toàn – GĐ Sở LĐTB&XH đã đánh trống khai giảng năm học

Hữu Hoàn