Trường Tiểu học Xuân Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề ngày tết quê em.

Chiều ngày 9/2/2018, Trường Tiểu học xã Xuân Sơn đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề ngày tết quê em. Đây là một trong những hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giúp cho các em học sinh được trải nghiệm thực tế, áp dụng vào việc học tập và cuộc sống hàng ngày.

1

Nhân dịp này, trường  Tiểu học Xuân Sơn phối hợp với MTTQ xã và hội phụ huynh trao 6 suất quà của Đài TT- TH huyện và công ty PREX Vinh, 15 suất quà của hội cựu học sinh trường và 17 suất quà của cán bộ giáo viên quyên góp cho học sinh nghèo mỗi suất 200 ngàn đồng, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là những món quà hết sức có ý nghĩa động viên, giúp đỡ kịp thời để các em đón tết.

4

Các em học sinh đang trải nghiệm : Gói bánh chưng, bánh tét

Với chủ đề: Ngày tết quê em, hoạt động trải nghiệm lần này của trường tiểu học xã Xuân Sơn sẽ tập trung vào các hoạt động bao gồm:Vui liên hoan văn nghệ với các bài hát về tết và mùa xuân. Với sự giúp đỡ của các giáo viên và các bậc phụ huynh, các em học sinh tham gia trải nghiệm làm các món ăn ngày tết như: Gói bánh chưng bánh tét, làm bánh xèo bánh ngọt, bánh trôi, bánh cà Còn các em khối 1,2,3 thì tham gia cắt dán, gấp hoa giấy, vẽ tranh nghệ thuật. Ngày tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, vì vậy, được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế vui chơi và làm các món ăn ngày tết, các em đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú, những nét mặt rạng rỡ, phấn khởi bởi được biết và tự tay làm các món ăn, gấp những bông hoa giấy xinh xắn hay tham gia các trò chơi bổ ích.

2

Trong hoạt động trải nghiệm, nhà trường đã thi giữa các chi đội các lớp nhằm tạo sự tranh đua, kích thích sự sáng tạo cho các em trong quá trình làm để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Sỹ Bắc