Trường Tiểu học xã Tân Sơn tổ chức tham gia cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ Truông Bồn.

Thực hiện kế hoạch của Ban bí thư TW Đoàn về tổ chức đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, trường Tiểu học xã Tân Sơn đã tham gia cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ Truông Bồn.

4

Các em học sinh được nghe giới thiệu về truyền thống tại di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn. Ảnh Hữu Hoàn

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh, thiếu nhi, đặc biệt là đội viên thiếu nhi về lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tiễn thông qua các hành trình về với di tích, địa chỉ đỏ.

3

Các giáo viên và học sinh hát Quốc ca tại Đền thờ các liệt sỹ TNXP Truông Bồn

Cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ thực sự là sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích mang tính trải nghiệm thực tế cho các em, nhằm khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu truyền thống, lịch sử, nét đẹp văn hóa của quê hương. Đồng thời góp phần giới thiệu các di tích, trong đó có di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

1

100 em học sinh tham gia cuộc thi hát Quốc ca dưới địa chỉ đỏ Truông Bồn

Cuộc thi đã được trường Tiểu học xã Tân Sơn  tổ chức với hơn 100 em tham gia. Các em được hát Quốc ca tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, được dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TNXP, được tìm hiểu về truyền thống lịch sử và những đóng góp to lớn, sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ tại tuyến lửa Truông Bồn. Đây cũng là dịp để khơi dậy niềm tự hào về truyền thống đất nước để các em noi gương rèn luyện và học tập tốt hơn.

2

Hàng trình trải nghiệm và tri ân của trường Tiểu học xã Tân Sơn.

Cũng nhân dịp này, trường Tiểu học xã Tân Sơn đã về dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương.

Hữu Hoàn