Trường Tiểu học xã Quang Sơn khai giảng năm học mới

Tại trường tiểu học xã Quang Sơn, đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện và đại diện các ban ngành phòng cấp huyện đã về dự lễ khai giảng năm học mới 2014 -2015 cùng với cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu và giáo viên học sinh đã được nghe thư của chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng thời nhà trường đã tổ chức đón và trao quà cho 103 em năm nay bước vào lớp 1.

%image_alt%

Trong năm học 2013 – 2014, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp các ngành và nhân dân, cán bộ giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học xã Quang Sơn đã có sự nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, trong năm học qua có 2 tập thể đạt tổ lao động giỏi, 6 lớp đạt xuất sắc, 7 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, 5 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 16 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Về học sinh có 3 em đạt học sinh giỏi huyện, 109 em học sinh giỏi toàn diện, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Về đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn. Năm học 2014 – 2015, trường có 27 cán bộ giáo viên với 14 lớp và 422 học sinh, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc dạy và học.  Mặc dù trong thời gian qua, các cấp các ngành, chính quyền địa phương và nhà trường đã tuyên truyền vận động nhưng trong lễ khai giảng, 59 học sinh lớp 1,2 và 3 thuộc các xóm 8,9 và xóm 10 vẫn không đến trường, ở cả 3 lớp cũ và lớp 1 mới năm nay.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Công Châu – PCT UBND huyện trao quà cho các em học sinh trường TH Quang Sơn có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện đã đánh trống khai trường và phát biểu đánh giá có những kết quả đạt được trong năm học qua, đồng thời mong muốn nhà trường khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, trong đó tập trung làm tốt công tác huy động sĩ số, tuyên truyên, vận động học sinh ở 3 xóm 8,9, 10 về điểm trường chính.

%image_alt%

Dịp này, trường đã tổ chức trao quà của quỹ bảo trợ trẻ em, Đoàn xã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đài Đô Lương