Trường Tiểu học xã Lưu Sơn tổ chức ngày hội sách – Hành trình tri thức năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 27/4/2018, Trường Tiểu học xã Lưu Sơn đã tổ chức ngày hội sách – Hành trình tri thức năm học 2017 – 2018. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 23/4 và là một trong các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của nhà trường.

a1

Hoạt động văn nghệ chào mừng

Với chủ đề – Hành trình tri thức, ngày hội sách của trường Tiểu học Lưu Sơn tập trung vào các hoạt động trưng bày gian sách của 5 khối, văn nghệ, thuyết minh, kể chuyện kết hợp với giới thiệu các cuốn sách về  cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và tuổi thơ của Bác Hồ kính yêu, các chiến sỹ yêu nước, các cuốn truyện thiếu nhi bổ ích của nhà thơ nhỏ tuổi Trần Đăng Khoa hay cuốn sách nổi tiếng viết cho thiếu nhi Dế mèn phiêu lưu kí của nhà văn Tô Hoài. Bên cạnh đó thông qua các vở kịch ngắn, các câu chuyện để giúp các em xử lí các tình huống và các kĩ năng sống.

a2

Các em học sinh tham quan gian hàng sách

Thông qua phần trưng bày 5 gian sách của các khối 1 đến khối 5 đã có hàng ngàn cuốn sách, báo, tập truyện, ấn phẩm được trưng bày đẹp, khoa học theo nhiều chủ đề như: Ngày hội đọc sách, tri thức cho ngày mai. Mỗi trang sách mở ra là một chân trời mới, mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu của cuộc sống hay Đọc sách ngày nay, giúp ích ngày mai.

a3

Trường trao thưởng cho các đơn vị đạt kết quả  cao

Được tham gia ngày hội đọc sách, các em học sinh đều rất hào hứng, thông qua hội đọc sách là dịp để các em được giao lưu, tìm hiểu các kiến thức thông qua các cuốn sách. Đồng thời, nhằm tôn vinh giá trị của đọc sách và “văn hóa đọc” khi mà thời đại công nghệ thông tin đang phát triển như hiện nay, thúc đẩy phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

a4

Trao thưởng cho các em đạt giải phần thi kể chuyện. Ảnh: Sỹ Bắc

Nhân dịp này, nhà trường đã trao thưởng cho khối đạt kết quả cao tại phần thi trưng bày sách và kể chuyện, giới thiệu về sách tại ngày hội đọc sách/..

Sỹ Bắc