Trường Tiểu học xã Đặng Sơn: Đón nhận bằng chuẩn quốc gia giai đoạn 2 và khai giảng năm học mới 2013 – 2014.

Sáng ngày 4/9/2013, Trường Tiểu học xã Đặng Sơn đã tổ chức lễ đón bằng công  nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học mới 2013 – 2014. Tới dự và chung vui với nhà trường có các đ/c: Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện, Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện, cùng các đ/c trong BTV huyện ủy, đại diện các ban ngành cấp huyện, các xã thị, các trường học, phụ huynh và học sinh trong toàn trường.

Được thành lập cách đây hơn 80 năm tại Làng Đặng Lâm, trường tiểu học xã Đặng Sơn đã có một bề dày thành tích trong công tác dạy và học, trải qua nhiều giai đoạn, đến năm 2005 trường được chuyển đến địa điểm mới trung tâm của xã.

Lễ rước bằng công nhận trường đạt chuẩn quóc gia mức độ 2 của giáo viên và học sinh trường TH Đặng Sơn


Sau 5 năm với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường, năm 2010 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Thực hiện chương trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2010 – 2015, trường Tiểu học xã Đặng Sơn tiếp tục lộ trình phấn đấu xây dựng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Để xây dựng trường đẩm bảo theo các tiêu chí đã đề ra, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên nhà trường đã tham mưu và đầu tư của cấp ủy Đảng Chính quyền đã đầu tư trên 3 tỷ đồng đầu tư xây dựng các phòng chức năng, sân chơi, bãi tập, khu vực bếp ăn bán trú, mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập, nhờ vậy đến nay trường đã khang trang, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn đạt 91,6%, chất lượng giáo dục luôn đạt cao, trong 5 năm qua hàng chục lượt giáo viên đạt chiến sỹ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp, Chi bộ đạt TSVM, tập thể dạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, về học sinh trong 5 năm có 78 em đạt học sinh giỏi các cấp.
Năm học 2013 – 2014 trường có 12 lớp với 319 em học sinh, trong đó có 51 em vào lớp 1. Với những thành tích đã đạt được, tháng 8/2013, trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho nhà trường.


Được sự ủy quyền của cấp trên, đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho nhà trường, đồng thời phát biểu chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường, sự quan tâm chung sức đồng lòng của cán bộ và nhân dân để XD trường đạt được nhứng thành tích như ngày hôm nay, đây là niềm vinh dự và tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm mà nhà trường phải tiếp tục phấn đấu và giữ vững, đặc biệt trong năm học mới nhà trường phải thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với truyền thống vùng quê hiếu học và giàu truyền thống cách mạng.

Các đ/c lãnh đạo huyện và xã trao quà cho các em học sinh vào lớp 1 và các em học sinh nghèo của Trường TH xã Đặng Sơn


Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện Đô Lương, các ban ngành đoàn thể xã Đặng Sơn đã trao quà cho các em học sinh vào lớp 1 và trao quà cho các em học sinh nghèo. Cùng ngày trường mầm non xã Thái Sơn huyện Đô Lương đã tổ chức đón nhận trưởng chuẩn quốc gia và nhân ngày khai giảng năm học mới.

Sỹ Bắc