Trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức ngày hội đọc sách

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4,  chiều ngày 7/4 tại  trường Tiểu học Thị Trấn, Thư viện tỉnh, Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông,Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương tổ chức Ngày hội Đọc sách.

Tới dự có bà Nguyễn Thị Hòa – Phó giám đốc thư viện tỉnh.

1000 học sinh trường Tiểu học Thị trấn tham gia ngày hội đọc sách.

Tại ngày hội đọc sách, Trường TH Thị trấn đã nêu bật lợi ích, ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của sách. Đọc sách là góp phần nuôi dưỡng ước mơ, mở rộng kiến thức, cải thiện khả năng tập trung, nâng cao kỹ năng viết, là công cụ hỗ trợ rất tốt trong việc học tập của các em học sinh .

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Thị Trấn. Ảnh Hữu Hoàn

Nhân dịp này trường TH Thị trấn đã tổ chức chương trình  văn nghệ và các em học sinh đã giới thiệu sách thông qua hình thức sân khấu  để các bạn có dịp tìm đọc.

Trường tiểu học Thị Trấn tổ chức không gian đọc sách cho các em học sinh

Hơn 1000 em học sinh của Trường tiểu học Thị Trấn đã đọc trên 5000 đầu sách của xe lưu động  sách thư viện tỉnh, thuộc nhiều thể loại như sách thiếu nhi, sách tham khảo về kỹ năng sống, truyện tranh, sách lịch sử, sách về Bác Hồ. Ngày hội đọc sách được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống và nâng cao kỹ năng sống cho các em. Là một trường ở trung tâm huyện,  trong những năm qua, phong trào đọc, tìm hiểu sách được nhà trường quan tâm, duy trì thường xuyên, hiện thư viện của nhà trường đã có hơn 1000 đầu sách với hơn 17 ngàn cuốn, thuộc nhiều thể loại để phục vụ nhu cầu đọc sách của cán bộ, giáo viên và học sinh.Nhà trường có phòng đọc, thư viện sân vườn, thư viện khối và các lớp.

Hội phụ huynh ủng hộ hàng chục triệu đồng để mua sách tặng thư viện Trường tiểu học Thị Trấn

Từ Ngày hội đọc sách giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, báo, hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, ở cộng đồng và xã hội, từ đó mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn cho các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học. Đây là hoạt động ý nghĩa, bổ ích, góp phần tạo cho các em niềm yêu thích đọc sách và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ.

Các em học sinh quyên góp hàng nghìn cuốn sách để xây dựng thư viện.

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức phát động các lớp quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện, một số doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ tiền để nhà trường mua sách xây dựng thư viện phục vụ nhu cầu đọc cho giáo viên và học sinh.

Sỹ Bắc