Trường tiểu học thị trấn tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “vui hội trung thu”

Chiều ngày 3/10, trường tiểu học thị trấn đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề: “Vui hội trung thu” cho các em học sinh.

12

Gần 1000 em tham gia ngày hội trung thu

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, trường đã tổ chức các hoạt động lồng ghép với chủ đề về trung thu, mang tính truyền thống của quê hương Đô Lương. Theo đó, học sinh khối lớp 1 sẽ tổ chức thi  xé dán tranh.

21

Các em học sinh khối 3 thi chấm đèn ông sao

Khối lớp 2 thi làm đèn lồng, khối lớp 3 thi làm đèn ông sao, khối lớp 4 thi quạt bánh đa, khối lớp 5 thi nấu kẹo lạc. Lễ hội được tổ chức trong không khí sôi nổi. Các em học sinh đều hào hứng để tham gia các phần thi của mình. Các lớp còn tự bày cỗ trung thu với các loại hoa quả truyền thống.

13

Các em học sinh khối 5 thi nấu kẹo lạc

Sau khi các phần thi kết thúc, trường tiểu học thị trấn đã tổ chức lễ đón trung thu bằng các tiết mục văn nghệ và phá cỗ.

22236433_136460980429772_639336304_n

Các em học sinh khối 4 thi quạt bánh đa

Đây là các hoạt động bổ ích, lý thú, nhằm giúp cho các em học sinh có cơ hội được tìm hiểu về cách làm các món ăn của làng nghề truyền thống, đồng thời, thể hiện sự sáng tạo trong trình bày mâm cỗ trung thu. Từ đó, giúp các em hiểu hơn về giá trị truyền thống của quê hương và đón lễ trung thu vui vẻ, ý nghĩa.

Thuý Hằng