Trường Tiểu học Nam Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Trải nghiệm sáng tạo cho học sinh với chủ đề ngày tết quê em là hoạt động  ngoài giờ lên lớp vừa được Trường Tiểu học xã Nam Sơn tổ chức vào chiều ngày 19/1/2017.

Nam-Son

Nam-Son1

Giáo viên và các em học sinh quên góp ủng hộ học nghèo

Trước lúc vào hoạt động trải nghiệm, trường tiểu học xã Nam Sơn đã tổ chức quyên góp mỗi em một nắm gạo để tặng cho 45 bạn học sinh nghèo trong nhà trường ngay trong buổi phát động số gạo được quyên góp là hơn 450 kg gạo. Nhân dịp này, cán bộ giáo viên và học sinh đã ủng hộ tiền để trao tặng học sinh  nghèo vùng sâu vùng xa đón tết. Với chủ đề hương vị ngày tết quê em, hoạt động trải nghiệm tập trung vào các hoạt động bao gồm: Vui liên hoan văn nghệ, các em học sinh được nghe các giáo viên nói về truyền thống, tục lễ về ngày tết cổ truyền của dân tộc. Với sự giúp đỡ của các giáo viên và các bậc phu huynh, các em học sinh đã được tham gia trải nghiệm làm các món ăn ngày tết như: Gói và nấu bánh chưng, làm bánh xèo, bánh mật, bánh trôi, bánh phồng tôm,  quạt bánh đa, bóc lạc, luộc ngô khoai sắnvà cách gấp quần áo. Sau những giờ học trong lớp, được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế nên các em đều rất hào hứng bởi đây là lần đầu được biết và tự tay làm các công việc mà vốn các em chỉ thấy người lớn làm. Các sản phẩm các em làm ra tại hoạt động trải nghiệm đã được nhà trường tổ chức thành một hội chợ để các lớp và các phụ huynh trao đổi, mua bán để các em có thêm một trải nghiệm trong cuộc sống.

Nam-Son2

Nam-Son3

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động có ý nghĩa, và là sân chơi bổ ích cho các em. Qua đây nhằm giúp các em học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, các năng lực, tâm lí xã hội, giúp các em tích lũy kinh nghiệm và phát huy sáng tạo để áo dụng vào thực tế cuộc sống hàng ngày./..

 Sỹ Bắc – Hoàng Phi