Trường Tiểu học Minh Sơn tổ chức ngày hội đọc sách

Thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 14/11/2018, trường Tiểu học Minh Sơn- Đô Lương đã tổ chức hoạt động “ngày hội đọc sách”.

Về tham dự ngày hội đọc sách có bà Nguyễn Thị Hòa- Phó giám đốc Thư viện tỉnh, thầy Nguyễn Xuân Thanh- Phó trưởng phòng giáo dục đào tạo, thầy- cô giáo của 5 trường tiểu học: Minh Sơn, Xuân Sơn, Nhân Sơn, Trù Sơn1, Trù Sơn2.

a1

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Ngày hội đọc sách là hoạt động ý nghĩa thiết thực giúp cho 650  em học sinh của trường hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học. Đồng thời giúp các em tiếp cận với nhiều loại sách, từ đó giúp các em tìm niềm vui trong đọc sách và mở rộng thêm kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống. Thông qua đó chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

a2

Tại ngày hội, với hình thức sân khấu hóa, các em được đọc truyện ngắn trong thời gian 30 phút, sau đó lên sân khấu trình bày lại với thời gian không quá 7 phút.  Ngoài hoạt động này các em còn được tham gia các nội dung đọc sách với hình thức khá phong phú. Ngày Hội đọc sách đã để lại nhiều ý nghĩa cho các em ở lứa tuổi tiểu học, góp phần truyền tới bạn đọc niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ.

Nhân dịp này, thư viện tỉnh đã tặng trường Tiểu học Minh Sơn 150 cuốn sách, trị giá 5 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Hải xóm Nguyên Minh- Minh Sơn- Đô Lương tặng 656 áo phông với trị giá 19 triệu đồng cho các em học sinh.

                                                   Ngọc Phương