Trường tiểu học Lưu Sơn tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp  Ngày tết quê em

Chiều ngày 18/11, Trường tiểu học Lưu Sơn tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ đề “Ngày tết quê em”

Luu-Son

Tại buổi sinh hoạt, trường đã tổ chức biểu diễn các tiết mục văn nghệ về mùa xuân, quê hương đất nước. Biểu diễn tiểu phẩm cổ tích Tấm Cám bằng tiếng Anh, biểu diễn thời trang và múa dân vũ. Ngoài ra, trường còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo làm các món ăn ngày tết như: mứt dừa, dưa món, gói bánh chưng, kẹo cà…

Luu-son1

Các em tham gia gói bánh chưng ngày tết

Luu-Son2

Từ đó, giúp các em hiểu rõ thêm về các món ăn của người dân địa phương để đón tết cổ truyền của dân tộc. Hoạt động ngoài giờ lên lớp được tổ chức, tạo ra sân chơi bổ ích, giúp học sinh tự tin, khéo léo, yêu giá trị của sức lao động và có ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt là giúp đỡ các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày tết cổ truyền dân tộc để từ đó các em tiếp tục giữ gìn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa của ông cha để lại.

Luu-Son3

Lãnh đạo xã Lưu Sơn trao thưởng cho các lớp đạt giải

Luu-Son4

Luu-Son5

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An cũng đã trao 19 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trường tiểu học Lưu Sơn trao 13 suất quà cho các em trung tâm công tác xã hội tỉnh đang học tại trường nhân dịp tết Nguyên đán năm 2017..

Thúy Hằng