Trường Tiểu học Giang Sơn Đông tổ chức ngày hội đọc sách

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, sáng ngày 7/4,  tại trường Tiểu học xã Sơn Đông, Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng GD&ĐT, thư viện huyện Đô Lương tổ chức Ngày hội Đọc sách  với nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực và bổ ích.

700 học sinh tham gia ngày hội đọc sách

Với chủ đề: “Sách là người bạn thân thiện”, các học sinh đã được cán bộ Thư viện tỉnh chia sẻ lợi ích của việc đọc sách như giảm stress, mở rộng vốn từ, nuôi dưỡng ước mơ, mở rộng kiến thức, cải thiện khả năng tập trung, nâng cao kỹ năng viết, kích thích trí não, là công cụ hỗ trợ các em học tập tốt nhất… Bên cạnh đó, xen cạnh các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, các em học sinh đã giới thiệu nhiều cuốn sách hay để các bạn có dịp tìm đọc.

Cô giáo và các em đọc sách

Cũng trong Ngày hội đọc sách, gần 700 em học sinh của Trường tiểu học Giang Sơn Đông đã được lựa chọn, đọc trên 5000 đầu sách của xe lưu động thư viện tỉnh Nghệ An với nhiểu thể loại như sách thiếu nhi, sách tham khảo về kỹ năng sống, truyện tranh, sách lịch sử, sách về Bác Hồ. Ngày hội đọc sách được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống và nâng cao kỹ năng sống cho các em. Là một trường của xã miền núi, nhưng trong những năm qua, phong trào đọc, tìm hiểu sách được nhà trường quan tâm, duy trì thường xuyên, hiện thư viện của nhà trường đã có 7570 đầu sách với đầy đủ các thể loại để phục vụ nhu cầu đọc sách của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Thư viện tỉnh Nghệ An đưa 5000 cuốn sách phục vụ ngày hội đọc sách tại Đô Lương

Từ Ngày hội đọc sách giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, báo; hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, ở cộng đồng và xã hội, từ đó mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn cho các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học. Đây là hoạt động ý nghĩa, bổ ích, góp phần tạo cho các em niềm yêu thích đọc sách và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Hồng – 68 tuổi tham gia ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Giang Sơn Đông. Ảnh: Hữu Hoàn

Cũng trong thời gian này, thư viện tỉnh Nghệ an phối hợp huyện Đô Lương tổ chức ngày hội đọc sách tại các trường học trên địa bàn./.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt