Trường THPT Lý Nhật Quang kỷ niệm ngày 20/11 và đón nhận huân chương lao động hạng 3

Sáng 19/11/2009, Trương THCS Lý Nhật Quang long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và lễ đón nhận huân chương lao động hạng 3 do chủ tịch nước trao tặng.

Trường THCS Lý Nhật Quang trong ngày lễ kỷ niệm nhà giáo việt nam


Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 64 năm nền giáo dục cách mạng và 27 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Có thể nói, trong suốt chặng đường phát triển của đất nước ngành GD Đô Lương đã có nhiều đóng góp to lớn và gặt hái được nhiều thành tựu to lớn về mọi mắt. Góp phần xây dựng đội nguc trí thức và cống hiến nhiều nhân tài để phục vụ Đất nước. Cùng với sự thành công của nên GD, trường vinh dự mang tên Uy Minh Vương Lý Nhật Quang hoàng tử con trai thứ 8 của vua Lý Công Uẩn- người có công xây dựng vùng đất xứ Nghệ cách đây 1000 năm và có bề dày thành tích 32 năm ra đời và trưởng thành.

Tiết mục văn nghệ của tập têể giáo viên học sinh và các em học sinh chào mừng ngày nhà giáo việt nam và đón nhận huân chương lao động hàng 3


Ngày đầu thành lập trường chỉ có 2 lớp-36 học sinh, hiện nay đã có trường học cao tầng với trên 600 học sinh và 36 giáo viên. 32 năm qua, trường luôn dẫn đầu về chất lượng GD và là nơi đào tạo ra các đội ngũ học sinh giỏi cho Tỉnh nhà tham gia các kỳ thi toàn quốc và Quốc tế như em: Trần Tuấn Hiệp, Nguyễn Tất Nghĩa, Dương Trọng Hoàng, Vũ Đình Long…. Tỷ lệ học sinh giỏi và tiên tiến hàng năm đạt 98%, tỷ lệ đậu tốt nghiệp và đậu vào THPT đạt 100%. Chỉ tính riêng từ năm học 2002-2003 đến nay trường có 393 học sinh giỏi tỉnh, 20 HS giỏi Quốc gia. 100% giáo viên đều đạt chuẩn đào tạo- Trong đó có cô Lê Thị Sáu được nhà nước phong tặng danh hiệu nhnà giáo ưu tú. Từ khi thành lập đến nay, trường THCS Lý Nhật Quang đã có 13 lần được UBNN Tỉnh tặng bằng khen và 5lần được Thủ tướng chính phủ và bộ trưởng bộ GD tặng bàng khen. Với những thành tích đó, trường vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phong tặng Huân chương lao động hạng 3.

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và  trao huân chương lao động 3 tới tập thể giáo viên và học sinh trường Lý Nhật Quang

Được sự ủy quyền của cấp trên, thay mặt lãnh đạo huyện Đô lương, đ/c Trương Hồng Phúc – Chủ tịch UBND huyện Đô Lương đã phát biểu chúc mừng và trao tặng huân chương lao động hạng 3 cho tập thể CB-GV-HS trường THCS Lý Nhật Quang.

Huy Khôi – Văn Phi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt