Trường THPT Đô Lương I tổ chức lễ truy tặng Huân chương tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nam.

Sáng ngày 13/5/2013, tại Trường THPT Đô Lương I, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ truy tặng Huân chương tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nam và phát động phong trào thi đua phong trào học tập tấm gương dũng cảm quên mình cứu người bị nạn.


Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Xuân Đường – Phó CT UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Đinh Hùng – Bí thư tỉnh đoàn, đ/c Lê  Minh Giang – Phó BT thường trực, Nguyễn Minh Hạnh – Phó CT UBND huyện, thân nhân gia đình em Nguyễn Văn Nam, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh.

Ngày 30/4/2013, em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương I đã dũng cảm quên mình cứu người bị nạn trên sông Lam, sau khi cứu được các em nhỏ em Nam đã kiệt sức và bị dòng nước cuốn trôi. Trước tấm gương anh dũng hi sinh thân mình cứu các em nhỏ bị đuối nước em Nguyễn Văn Nam đã được CT nước gửi thư khen ngợi, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành TW và địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam, nén đau thương để ổn định cuộc sống. Ghi nhận gương hi sinh dũng cảm của em Nguyễn Văn Nam để cứu các em nhỏ, CT nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đã quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm tới em Nguyễn Văn Nam.

Đ/c Nguyễn Xuân Đường – Phó CT UBND Tỉnh trao Huân chương tuổi trẻ dũng cảm của CT nước CHXHCN Việt Nam tới gia đình em Nguyễn Văn Nam


Thừa lệnh của CT nước đ/c Nguyễn Xuân Đường – Phó CT UBND tỉnh trao Huân chương tới thân nhân gia đình em Nam và phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đ/c đã chia sẻ với gia đình, thầy cô và các em học sinh sự mất mát đau thương đối với em Nguyễn Văn Nam. Đây là tấm gương anh dũng hi sinh của 1 đoàn viên thanh niên vì cuộc sống của người khác.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An phát động phong trào thi đua học tập tấm gương dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Nam

Tại buổi lễ đ/c Nguyễn Văn Hùng – Bí Tỉnh đoàn Nghệ An đã phát động phong trào thi đua học tập tấm gương dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Nam trong toàn thể các trường học.

Nhân dịp này đ/c Nguyễn Xuân Đường – Phó CT UBND tỉnh, đại điện TW đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An, lãnh đạo huyện Đô Lương đã đến thăm hỏi động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam tại xóm 3, xã Trung Sơn.

Hữu Hoàn