Trường THPT Đô Lương I tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Sáng ngày 19/11/2014, trường THPT Đô Lương I đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 55 ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng  nhất do CT Nước trao tặng.

Tới dự có ông Nguyễn Văn Thành – Thứ trưởng – Phó chánh văn phòng TW. Đảng, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – UVBTV – PCT HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, đ/c Trương Hồng Phúc – bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện, Nguyễn Tất Thành – PBT – CT UBND huyện cùng các thế hệ thầy, cô giáo đã nghỉ hưu, các cựu học sinh trên mọi miền đất nước.

%image_alt%
%image_alt%

Trước lúc chính thức khai mạc buổi lễ, các em học sinh đã tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng thể hiện sức mạnh và ý chí vươn lên cũng như tinh thần phấn đấu, rèn luyện học tập thi đua "Dạy tốt, học tốt" của các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh để viết nên trang sử đầy tự hào trong phong trào dạy và học.

%image_alt%

Trong suốt mấy chục năm qua, các thế hệ thầy, cô giáo và các em học sinh đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để thắp sáng ngọn lửa tri thức và bầu nhiệt huyết để chinh phục đỉnh cao mới, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, để xây dựng nên một tập thể nhà trường ngày càng lớn mạnh về mọi mặt.

%image_alt%
Cô Nguyễn Thị Kiều Hương – Hiệu trưởng trường THPT Đô Lương I thắp ngọn lửa truyền thống kỷ niệm 55 ngày thành lập trường.
%image_alt%

Trong suốt 55 năm qua, kể từ ngày thành lập đến nay, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Đô Lương I đã phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, sáng tạo, luôn tiên phong, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục thế hệ trẻ cho quê hương, đăt nước. Trường có 1 bề dày lịch sử giàu truyền thống "Dạy tốt, học tốt". Trải qua chặng đường rèn luyện, phấn đấu vì tương lai của học sinh.

%image_alt%

Đến nay nhà trường đã có 200 lượt cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi tỉnh và chiến sỹ thi đua, 2 giáo viên được phong tặng nhà giáo ưu tú. Nhà trường đã đào tạo 26.000 học sinh, trong đó có trên 2.300 em học sinh giỏi tỉnh, 30 học sinh giỏi Quốc gia, hơn 14.000 học sinh thi đầu vào các trường Đại học với nhiều thủ khoa, á khoa. Những thành tích ấy đã tô thắm truyền thống hiếu học của quê hương Đô Lương Xứ Nghệ. 55 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trường THPT Đô Lương I đã có 43 lần được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, 22 lần được tặng Cờ thi đua, 37 lần được tặng Bằng khen.

%image_alt%
Cô Nguyễn Thị Kiều Hương – Hiệu trưởng trường THPT Đô Lương I đọc diễn văn tại buổi lễ.

Với thành tích xuất sắc đã đạt được, trường THPT Đô Lương I được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất cho tập thể và cán bộ giáo viên nhà trường, Thủ tướng Chính phủ, CT UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3 và danh hiệu nhà giáo ưu tú cho cô Nguyễn Thị Kiều Hương – Hiệu trưởng nhà trường.

%image_alt%
%image_alt%
Nguyễn Xuân Sơn – UVBTV – PCT H ĐND tỉnh đã trao Huân chương hạng nhất của CT nước và cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể giáo viên, học sinh trường THPT Đô Lương I.
%image_alt%
Nguyễn Xuân Sơn – UVBTV – PCT H ĐND tỉnh đã trao Huân chương hạng 3 của  CT nước cho cô Nguyễn Thị Kiều Hương – Hiệu trưởng nhà trường.

Được sự ủy quyền của CT nước , đ/c đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – UVBTV – PCT HĐND tỉnh đã trao Huân chương của CT nước, cờ thi đua xuất sắc của thủ tướng chính phủ và các phần thưởng khác tới cán bộ và giáo viên học sinh trường.

%image_alt%

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT – CT UBND huyện đã biểu dương và chúc mừng những kết quả của phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" của trường đã làm nên truyền thống vẻ vang và xứng đáng là 1 ngôi trường có bề dày lịch sử trong ngành giáo dục.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT – CT UBND huyện đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà trường THPT Đô Lương I đã đạt được trong những năm qua.

Tiếp đó, các em học sinh trường THPT Đô Lương I đã tổ chức biểu diễn màn trống hội truyền thống, màn đồng diễn của 1.000 học sinh ca ngợi truyền thống của mảnh đất Đô Lương anh hùng và ca ngợi phẩm chất cũng như những đóng góp to lớn của các thầy, cô giáo.

%image_alt%
Màn biểu diễn của các em trường THPT Đô Lương I kỷ niệm ngày thành lập trường.

Đây là những lời tri ân sâu sắc để bày tỏ lòng biết ơn các thế hệ thầy, cô giáo đã ngày ngày chăm sóc, dạy dỗ các em, trở thành những chủ nhân tương lại của đất nước, để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, xứng đáng với mảnh đất giàu truyền thống hiếu học.

Hữu Hoàn