Trường THPT Đô Lương I thi đua hướng về kỷ niệm 55 ngày thành lập.

55 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Đô lương I đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật với nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý. Phát huy truyền thống đó, thầy và trò trường THPT Đô Lương 1 không ngừng nỗ lực thi đua dạy tốt – học tốt để tiếp tục viết thêm những trang sử vàng cho quê hương Đô Lương hiếu học.

Trường THPT Đô Lương I những ngày này, không khí học tập thật nghiêm túc. Toàn trường đang phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi hướng về kỷ niệm 55 năm thành lập trường và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Sự nghiêm túc được thể hiện qua từng tiết học. Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn tổ chức nhiều đợt thao giảng, dự giờ thăm lớp để nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy học. Đối với học sinh, Đoàn trường đang phát động phong trào tuần học tốt, giờ học tốt và hoa điểm 10.

%image_alt%

Trường THPT Đô Lương I có truyền thống 55 năm trưởng thành và bề dày về thành tích. Trong đó, đã đào tạo được gần 36 ngàn học sinh tốt nghiệp THPT, có hơn 12 ngàn học sinh đậu Đại học, Cao đẳng, 4 học sinh giỏi Quốc gia và gần 2.400 học sinh giỏi cấp Tỉnh. Đến nay, trường đã từng bước xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất, cơ bản đáp ứng đựơc yêu cầu của việc dạy và học; xây dựng đội ngũ giáo viên tận tâm, tận lực với nghề. Hiện nay, quy mô toàn trường có 39 lớp với gần 1.600 em học sinh. 100% giáo viên có trình độ Đại học và trên Đại học, trong đó có 21 cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ. Có 480 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bậc 3, trong đó có 85 sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học cấp Tỉnh xếp bậc 4.

%image_alt%

Liên tục trong nhiều năm qua, trường THPT Đô lương I luôn là lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của tỉnh Nghệ An. Riêng năm học 20013 – 2014, tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường chiếm gần 96%, có 15 lớp đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến. Trường tiếp tục được xếp thứ nhất về học sinh giỏi tỉnh với 51/56 em dự thi đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 16 giải nhì, 16 giải khuyến khích. Nổi bật có em Nguyễn Thị Thanh Loan đạt giải nhất môn toán và em Phan thị Hoài Thủy giải nhất môn Lịch sử. Thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật cho HS khối THPT trường đạt giải 3 đồng đội. Thi giải Toán bằng tiếng Anh Hà nội mở rộng Toàn Quốc 1 em đạt giải nhì. Những kết quả này năm sau đều cao hơn năm trước.

Với những thành tích nổi bật trên, liên tục 5 năm qua, Trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Thủ tướng chính phủ và UBND Tỉnh tặng cờ thi đua, liên tục nhiều năm liền được Bộ Giáo dục và Đào tạo, sở GD tặng Bằng khen và vinh dự nhất là nhà trường được Chủ Tịch Nước tặng thưởng Huân Chương Lao động Hạng Nhì. Hiện nay, trường đang được UBND Tỉnh Nghệ An cho phép lập hồ sơ đề nghị tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhất. Đó chính là thành quả của sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên của trường THPT Đô Lương I.

%image_alt%

Những ngày này, trường THPT Đô Lương I đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 55 năm ngày lập trường và ngày nhà giáo VN 20/11. Đầu tư xây dựng và tôn tạo lại phòng truyền thống, trường lớp, nâng cấp sân trường. Bên cạnh đó, phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo VN, cán bộ nhà trường đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà cho các cựu giáo viên đã từng tham gia giảng dạy tại trường. Ngoài ra còn tổ chức thi hội diễn văn nghệ, tập luyện các màn đồng diễn và diễu hành cho lễ kỷ niệm.

Huy Khôi