Trường THPT Đô Lương 3 và công an huyện Đô Lương tuyên truyền phổ biến luật ATGT cho học sinh

 Thực hiện chương trình năm học 2019-2020, Đoàn  trường THPT Đô Lương III phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Đô Lương tổ chức tuyên truyền giáo dục Luật an toàn giao thông cho học sinh và giáo viên nhà trường.

ft

Đông đảo các em học sinh trường THPT ĐL 3 tham gia.

Theo thống kê của CSGT, hàng ngày ở Việt Nam có khoảng 28 người chết và 35 người bị thương vì TNGT. Vì vậy, tại chương trình tuyên truyền  các đồng chí trong Đội cảnh sát giao thông huyện Đô Lương truyền đạt các kiến thức liên quan đến việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, giới thiệu các biển báo giao thông đường bộ, hướng dẫn các em học sinh chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông như: Quy định tín hiệu đèn giao thông, sử dụng còi, sử dụng phanh và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

ss

Ngoài phổ biến các kiến thức về ATGT, các tuyên truyền viên còn phổ biến, tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông trên đường

gg

Học Sinh trường THPT Đl 3 trả lời các câu hỏi tình huống.

Cán bộ  CSGT đã dành nhiều thời gian để giao lưu với các em học sinh qua hình thức nêu các câu hỏi tình huống khi tham gia giao thông, các tệ nạn xã hội. Với mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ nhận được một phần quà nhỏ đồng thời trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho học sinh do cửa hàng xe đạp điện Vinh Chi tài trợ .

bb

Công an huyện Đô Lương trao mũ Bảo hiểm cho các em học sinh có phần trả lời đúng.

Buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật An toàn giao thông đã đem lại nhiều kiến thức hữu ích, nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho lứa tuổi học đường, từ đó giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về hậu quả của những hành vi vi phạm an toàn giao thông. Từ đó mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên góp phần thay đổi nhận thức, cách suy nghĩ của gia đình, xã hội xung quanh về sự cần thiết của việc chấp hành Luật an toàn giao thông để đảm bảo sự an toàn của tính mạng của chính mình và người thân..

                                                                   Huy Khôi