Trường THPT Đô Lương 3: Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Sáng 19/11, trường THPT Đô Lương 3 long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 2015. Đông đủ cán bộ giáo viên qua các thời kỳ, phụ huynh, học sinh trong nhà trường đã về dự lễ.

%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức trọng thể với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường tự giàn dựng, biểu diễn để chào mừng. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam được trường THPT Đô Lương 3 tổ chức hằng năm vào ngày 20/11, thể hiện tinh thần "Tôn sư trọng đạo" và tôn vinh những người hoạt động trong ngành. Là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những thế hệ thầy giáo, cô giáo đã có nhiều công hiến to lớn cho nhà trường và trong ngành giáo dục.

%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm nền giáo dục cách mạng và 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong suốt chặng đường phát triển của đất nước, ngành giáo dục đã có nhiều đóng góp to lớn và gặt hái được nhiều thành tựu to lớn về mọi mặt. Góp phần xây dựng đội ngũ trí thức và cống hiến nhiều nhân tài để phục vụ đất nước.

%image_alt%
Cán bộ giáo viên qua các thời kỳ về dự lễ 

Cùng với sự thành công của nên giáo dục, trường THPT Đô Lương 3 có bề dày thành tích 38 năm ra đời và trưởng thành. Trường đã triển khai sâu rộng các cuộc vận động và phong trào thi đua trong việc triển khai nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường. Riêng năm học 2015-2016, trường có 82/90 giáo viên đạt lao động tiên tiến. Trong đó, có 10 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 6 giáo viên dạy giỏi tỉnh. Về phía học sinh, có 95,9% học sinh đạt hạnh kiểm loại khá và tốt. 27% học sinh học lực giỏi và 18 em đạt học lực giỏi Quốc gia và tỉnh. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100% và 44,5% học sinh đậu đại học đạt từ 20 điểm trở lên.

%image_alt%
Đại diện phụ huynh học sinh nhà trường tặng hoa chúc mừng các thầy cô

Trong ngày này, Ban giám hiệu trường THPT Đô Lương 3 đã tặng quà cho các cán bộ, giáo viên qua các thời kỳ đã nghỉ hưu. Đại diện lãnh đạo chính quyền các địa phương, phụ huynh học sinh trong nhà trường đã đến chúc mừng, tặng hoa thể hiện lòng biết ơn đối với các thế hệ thầy, cô giáo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người trong thời gian qua.

Huy Khôi