Trường THPT Đô Lương 3 kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn và 40 năm ngày thành lập đoàn trường.

Sáng ngày 26/3, Trường THPT Đô Lương 3 đã tổ chức lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018 và 40 năm ngày thành lập đoàn trường 1978 – 2018.

a2

Hàng nghìn học sinh tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 40 năm thành lập trường. Năm 1979 trường được tách ra từ phân hiệu 2 của trường THPT Đô Lương 1, ban đầu chỉ có 5 chi đoàn với gần 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên.  Đến nay sau 40 năm thành lập, đoàn trường đã phát triển lớn mạnh có 37 chi đoàn với  hơn 1400 cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Các thầy cô giáo và các em học sinh luôn nỗ lực khắc phục mọi khó khăn,  làm tốt công tác dạy và học, cũng như phong trào đoàn. Đến nay đã có nhiều đoàn viên là tấm gương trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi, nhiều em học sinh đạt học sinh giỏi các cấp, đậu thủ khoa các trường đại học, hàng năm đoàn trường luôn được các cấp khen thưởng.

a1

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Lễ kỉ niệm là dịp để các em học sinh tự hào với truyền thống của đoàn trường trong suốt 40 năm qua, để từ đó cố gắng vươn lên trong học tập và phong trào đoàn, đưa hoạt động đoàn của nhà trường ngày một phát triển hơn nữa.

a4

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó bí thư huyện đoàn trao bằng khen của tỉnh đoàn Nghệ An cho đoàn trường THPT Đô Lương III

a3

Đoàn trường trao phần thưởng cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Phương

Nhân dịp này, được sự ủy quyền của Đoàn cấp trên, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường Phó bí thư huyện đoàn đã trao bằng khen của tỉnh đoàn Nghệ An cho đoàn trường THPT Đô Lương 3 vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2012 – 2017. Cũng trong dịp này Đoàn trường đã trao phần thưởng cho 20 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương, đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Sỹ Bắc