Trường THCS Nam Sơn tổ chức chương trình ngoài giờ lên lớp với chủ đề : “Truyền thống phong trào Xô viết –  Nghệ Tĩnh 12/9” và trao 18 xe đạp cho học sinh nghèo.

Sáng ngày 12/9, đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày Xô viết –  Nghệ Tĩnh, trường THCS Nam Sơn, huyện Đô Lương phối hợp với hội khuyến học xã tổ chức chương trình ngoài giờ lên lớp với chủ đề : “Truyền thống Xô viết –  Nghệ Tĩnh 12/9” và trao 18 xe đạp cho học sinh nghèo. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền các ban ngành và 300 học sinh.

1

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh Hữu Hoàn

Tại buổi lễ các em học sinh được nghe nội dung cơ bản về phong trào Cách mạng Xô viết – Nghệ tĩnh năm 1930 – 1931.

Cách đây tròn 90 năm, đất nước ta chìm đắm trong đêm trường nô lệ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phong trào cách mạng 1930 – 1931 đã diễn ra ở nhiều địa phương, trong đó đỉnh cao là Xô viết Nghệ Tĩnh. 90 năm trôi qua, nhưng khí phách và tinh thần Xô viết vẫn trường tồn cùng lịch sử dân tộc, vang vọng truyền thống kiên cường, bất khuất, lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta, thể hiện năng lực lãnh đạo của Đảng, để lại nhiều bài học kinh nghiệm trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc đổi mới hôm nay. Nghệ Tĩnh xứng đáng với danh hiệu “đỏ”.

2

Các đại biểu tham dự.

Tiếp nối truyền thống Xô viết anh hùng, những năm qua, Trường THCS xã Nam Sơn đã có nhiều phấn đấu và đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

3

300 em học sinh trường THCS Nam Sơn theo dõi truyền thống phong trào cách mạng 1930 – 1931.

Nhân dịp này, hội khuyến học xã Nam Sơn đã tổ chức trao 18 xe đạp cho 18 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 13 em học sinh trường THCS và 5 em học sinh Tiểu học. Số xe đạp này do Thượng tá Lê Tiến Hồng – Trưởng phòng cảnh sát kinh tế Công an Tỉnh Phú Yên hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho con em hộ nghèo xã Nam Sơn có điều kiện đến trường học tập tốt.

4

18 xe đạp được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là tấm lòng của người con xa quê đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Nam Sơn, kịp thời động viên các em vươn lên học tập tiến bộ.

 

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt