Trường THCS Lý Nhật Quang tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019

Sáng ngày 20/4, Trường THCS Lý Nhật Quang tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019.

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

a1

Đông đảo các em học sinh tham dự ngày hội đọc sách

Ngày hội đọc sách tại trường THCS Lý Nhật Quang đã tổ chức các hoạt động như: Quyên góp sách, kể chuyện theo sách, giới thiệu sách. Để góp phần làm phong phú tủ sách của thư viện trường, các em trường THCS Lý Nhật Quang đã quyên góp được hơn 2.200 đầu sách các loại.

a2

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tiếp đó, học sinh các khối lớp đã tham gia kể chuyện theo sách xoay quanh các chủ đề về cuộc sống, quê hương, Bác Hồ và những người lao động…. Tại ngày hội, các em cũng đã giới thiệu về những cuốn sách hay, có ý nghĩa nhân văn, có tính giáo dục, ca ngợi truyền thống hiếu học của dân tộc.

a3

Các khối, lớp giới thiệu về các cuốn sách hay

a4

Đại diện các em học sinh kể chuyện theo sách. Ảnh: Huy Khôi

Thông qua ngày hội nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới… để phục vụ trong việc học tập, nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

Thúy Hằng