Trường THCS Giang Sơn bị xuống cấp trầm trọng

Hiện nay, Trường THCS Giang Sơn có trên 600 học sinh là con em 3 xã Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây, Hồng Sơn đang theo học. Tuy nhiên, sau hơn 20 xây dựng cơ sở vật chất của  ngôi  trường này  đã bị xuống cấp nghiêm trọng cần được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng đảm bảo an toàn cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

a1

Nhiều đoạn tường đã bị ẩm mốc, tróc lở

Đây là một phòng  của trường THCS Giang Sơn. Cơ sở vật chất đã quá cũ kỹ, những bộ bàn ghế các em ngồi học đã trên 20 năm tuổi, có những bộ bàn ghế mà bố mẹ các em đã từng học nơi đây. Nhiều góc bàn lộ rõ vết nứt toác. Tuy nhiên đến nay, trường vẫn chưa được đầu tư cơ sở vật chất khiến cho việc dạy và học của cô trò trường này gặp rất nhiều khó khăn.

a1

Chân móng tường đã có dấu hiệu nứt nẻ sâu

Trường THCS Giang Sơn được xây dựng từ những năm 1991 – 1992. Hiện nay, trường có 15 phòng học, 3 dãy nhà cấp 4, 1 dãy nhà tầng. Trường có gần 600 em học sinh theo học, tuy nhiên, diện tích các phòng học chỉ rộng trên 30m2, chưa đảm bảo đúng quy định đã đề ra. Các hạng mục như: phòng âm nhạc, tin học, mỹ thuật đều “cửa đóng, then cài” do cơ sở vật chất mất an toàn, không thể sử dụng được.

a3

Các bàn học đã có trên 30 năm sử dụng, nhiều bàn đã bị sứt mẻ, không đảm bảo hiệu quả học.

Các khung cửa sổ, cửa chính của lớp học đều bị hư hỏng,  khiến cho lớp học có cửa cũng như không. Trên các bức tường ở các phòng học đã có nhiều vết nứt lớn, gây nguy hiểm cho các em học sinh, giáo viên điều này đã trở thành mối lo ngại cho nhiều phụ huynh và các em học sinh.

a2

1

Cửa sổ và  bờ tường đã bị bong tróc, hư hỏng.

Năm học 2018 – 2019 đã bắt đầu được vài tháng, tuy nhiên, cơ sở vật chất không đảm bảo đã trở thành nỗi lo lắng cho phụ huynh, học sinh và thầy co giáo mỗi khi đến lớp, đặc biệt vào những ngày mưa to, gió lớn.  Nghị quyết của đại hội Đảng bộ xã Giang Sơn Đông trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 phấn đấu đưa Trường THCS Giang Sơn đạt chuẩn quốc gia, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, trường THCS Giang Sơn còn quá nhiều hạng mục công trình bị xuống cấp, không đảm bảo. Do vậy, được học tập trong ngôi trường an toàn, kiên cố là mong mỏi của tập thể nhà trường, cán bộ và nhân dân xã Giang Sơn.

3

Nhà để xe xuống cấp, xiêu vẹo gây nguy hiểm cho học sinh

Là một ngôi trường đóng chân ở  xã miền núi, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nên sự đóng góp vào xã hội  hóa về giáo dục cũng gặp rất nhiều khó khăn.  Chính vì thế giáo viên, học sinh và nhân dân  nơi đây đang cần sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất của các cấp chính quyền, tạo kiện cho trường nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo an toàn cho thầy và trò khi đến trường. /.

Thúy Hằng