Trường THCS Đặng Bắc: Tổ chức hội thi rung chuông vàng chủ điểm mừng Đảng, mừng Xuân

Nằm trong hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2013-2014, ngày học đầu niên năm mới 2014, trường THCS Đặng-Bắc đã tổ chức hội thi Rung chuông vàng chủ điểm: “Mừng Đảng-mừng Xuân” và “Khám phá di sản”.

Tham dự cuộc thi có 100 thí sinh – là những học sinh xuất sắc được lựa chọn đại diện cho các khối trường THCS Đặng Bắc. Với hình thức thi rung chuông vàng, các em học sinh tham gia trả lời các gói câu hỏi về chủ điểm mừng Đảng- Mừng Xuân và tìm hiều về di sản. Nội dung câu hỏi bao gồm kiến thức tất cả các môn học.


Ngoài ra còn lồng ghép kiến thức về ATGT, tìm hiểu lịch sử truyền thống quê hương, các di tích danh thắng, các nhân vật lịch sử, các danh nhân, các anh hùng giải phóng dân tộc. Cuộc thi diễn ra hấp dẫn và thu hút được đông đảo các em học sinh. Sau gần 2h đồng hồ diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia cổ vũ của đông đảo các em học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh cuộc thi đã kết thúc với giả nhất thuộc về bạn Chu Thị Phương Thảo – HS lớp 7C.


Đây là hoạt động có nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực, là sân chơi trí tuệ giúp các em học sinh trường THCS Đặng Bắc củng cố, mở mang kiến thức để đạt kết quả cao trong học tập. Hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng sẽ giúp các em có thêm kiến thức về lịch sử cũng như truyền thống của quê hương Đô Lương. Qua đó, giáo dục cho các em về truyền thống hiếu học của quê hương, đạo lý uống nước nhớ nguồn, yêu quê hương – Đất nước.

Huy Khôi