Trường THCS Đại Sơn nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Trường THCS Đại Sơn huyện Đô Lương là một trong những trường rất khó khăn nhưng được sự quan tâm hỗ trợ đầu tư của cấp ủy, chính quyền địa phương , sự đồng tình đóng góp của nhân dân và tinh thần đoàn kết vượt khó đoàn kết của đội ngũ giáo viên, học sinh nên chỉ sau 2 năm nỗ lực phấn đấu, trường THCS Đại Sơn huyện Đô Lương hoàn thành các tiêu chí để được công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1.

Trường THCS Đại Sơn được xây dựng khang trang, sạch, đẹp

Cảm nhận đầu tiên đó là sự thay đổi nhanh chóng về cơ sở vật chất trường lớp của Trường THCS Đại Sơn. Từ sân trường đến các dãy phòng học cao tầng khang trang, sạch đẹp. Tại các lớp học, các thầy cô giáo miệt mài, đem hết sự nhiệt tình để truyền dạy kiến thức giúp học sinh học tập ngày càng tốt hơn. Về đây giảng dạy đã 7 năm nay, cùng với các giáo viên, cô Hoàng Thị Hảo, giáo viên môn tiếng Anh luôn nỗ lực đem hết sức mình để truyền dạy kiến thức cho học sinh ngày một tốt hơn.

Phòng học Tiếng Anh của Trường THCS Đại Sơn

Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học được đầu tư đầy đủ, từ chỗ nhiều năm liền thiếu phòng học, các em học sinh phải học 2 ca, đến nay nhà trường không chỉ đủ phòng học một ca, mà các phòng chức năng, phòng thực hành đều đầy đủ. Cùng với sự nhiệt tình của đội ngũ thầy cô giáo thì đây sẽ là điều kiện để các em học sinh học tập được tốt hơn.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên của Trường có tinh thần đoàn kết thống nhất cao trong việc thực hiện phong trào thi đua ” Dạy tốt – Học tốt”

Thực hiện Nghị quyết của Đại hội đảng bộ xã nhiệm kì 2020 – 2025 xã Đại Sơn về xây dựng trường THCS đạt trường chuẩn quốc gia, góp phần  xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. chỉ sau 2 năm, bằng nguồn xã hội hóa và sự hỗ trợ đầu tư của các cấp, sự đóng góp của nhân dân, trường THCS Đại Sơn đã đầu tư hơn 7 tỷ đồng xây dựng hệ thống phòng học, phòng chức năng, sân trường và trang thiết bị giảng dạy và học tập. Để đạt được kết quả đó, trước hết là sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, sự quan tâm đầu tư của chính quyền địa phương.

Giờ chào cờ đầu tuần của các em học sinh Trường THCS Đại Sơn

Đại Sơn là xã vùng xa thuộc diện khó khăn của huyện Đô Lương. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư về mọi mặt của các cấp, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân và sự nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn của cán bộ, giáo viên nên chất lượng dạy và học ngày được một nâng lên, đến nay trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

Năm học 2020 – 2021 có 2 giáo viên dạy giỏi tỉnh, 5 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua, 1 em học sinh giỏi tỉnh và 54 em học sinh giỏi huyện, hàng năm, tỷ lệ học sinh thi vào lớp 10 luôn đạt cao trong huyện và cả tỉnh. Năm học này, trường có 13 lớp với 520 em học sinh, 34 cán bộ giáo viên, với sự tập trung nỗ lực xậy dựng trong hơn 2 năm qua, hiện trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1.

Với sự tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Đại Sơn đã nỗ lực phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trở thành điểm sáng trong phong trào giáo dục đào tạo của huyện Đô Lương.

 Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt